10 Phần mềm quản lý công việc nhóm hiệu quả nhất năm 2021

By 30 Tháng Mười, 2020Tháng Mười Một 16th, 2021Review công nghệ

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, nhu cầu quản lý công việc không chỉ còn là việc riêng của các nhà quản trị. Để có sự trơn tru, thống nhất trong công việc, các nhân viên và người quản lý cần công cụ hỗ trợ theo dõi tiến độ. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 10 phần mềm quản lý công việc nhóm hiệu quả dành cho doanh nghiệp.

Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý công việc nhóm?

Phần mềm quản lý công việc là một hệ thống phần mềm hay giải pháp giúp nhà quản lý có thể quản lý, theo dõi quá trình giao việc, thực hiện công việc, tiến độ công việc trong doanh nghiệp. Phần mềm hỗ trợ, quản lý nhóm phân bổ công việc và nhiệm vụ tiếp theo sao cho đúng người, đúng việc, tạo hiệu quả cao trong công việc.

Phần mềm quản lý công việc nhóm giúp bạn phân chia công việc phù hợp tạo hiệu quả cao trong lao động
Phần mềm quản lý công việc nhóm giúp bạn phân chia công việc phù hợp tạo hiệu quả cao trong lao động

Cùng tìm hiểu lý do Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý công việc?

1. Giúp quản trị theo hướng tập trung

Ứng dụng làm việc nhóm giúp nhà quản lý có thể quản lý tập trung tất cả các công việc trong doanh nghiệp trên một hệ thống. Quản lý tất cả các công việc của phòng ban hay cá nhân nhân viên dễ dàng. 

Dễ dàng phân bổ giao việc, phân bổ nhân sự, thời gian thực hiện công việc hợp lý. Đặc biệt, phần mềm tạo ra một môi trường làm việc mở, nơi mọi người có thể dễ dàng tương tác, trao đổi để giải quyết công việc hiệu quả hơn. 

2. Tăng hiệu suất làm việc

Tất cả các công việc được đưa lên hệ thống phần mềm sẽ được đặt thời hạn xử lý nên mỗi thành viên tham gia công việc sẽ có một mốc cụ thể để hoàn thành công việc, giúp công việc hoàn thành nhanh chóng, đúng thời hạn. 

Các thành viên tham gia công việc có thể tương tác với nhau, tương tác với sếp trực tuyến ngay trên hệ thống phần mềm để xin ý kiến chỉ đạo công việc giúp xử lý các “nút cổ chai” trong công việc nhanh chóng, triệt để. 

Mặt khác, phần mềm cho phép nhà quản lý đặt chỉ số KPI tính điểm công việc cho nhân viên. Chỉ số KPI được đo lường dựa trên số lượng công việc hoàn thành, số công việc hoàn thành đúng hạn, quá hạn… Do đó, nhân viên sẽ có động lực hoàn thành công việc tốt hơn, giúp tăng năng suất làm việc hiệu quả. 

3. TeamWork hiệu quả và linh hoạt

Ngày nay, với sự linh hoạt của phần mềm quản lý công việc, cho phép các thành viên tham gia công việc có thể giao tiếp ngay cả khi làm việc tại nhà hay tham dự một cuộc họp tại một nơi xa. Thay vì chờ đợi cho đến khi họ trở lại, công việc luôn luôn được tiếp tục và sự cộng tác vẫn xảy ra bất kể nơi nào.

Ứng dụng làm việc nhóm với nền tảng điện toán đám mây giúp người dùng có thể làm việc và cập nhật công việc mọi lúc mọi nơi. Người dùng có thể sử dụng các phần mềm ngay trên di động hoặc web app bất cứ đâu khi có kết nối Internet. 

 TeamWork hiệu quả và linh hoạt
TeamWork hiệu quả và linh hoạt

Đứng trước diễn biến phức tạp của đại dịch, làm việc teamwork thông qua phần mềm quản lý công việc góp phần xây dựng mô hình làm việc trên văn phòng điện tử 4.0

10 phần mềm quản lý công việc nhóm chặt chẽ, thúc đẩy hiệu suất

10 phần mềm quản lý công việc dưới đây sẽ là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp gặt hái nhiều thành công trong công tác quản trị và điều hành doanh nghiệp.

1. Phần mềm FastWork Project

 Phần mềm FastWork Project

FastWork Project là phần mềm quản lý và tổ chức công việc nhóm theo mô hình dự án. FastWork Project giúp doanh nghiệp quản lý tất cả dự án, công việc tập trung trên một hệ thống duy nhất. Tăng hiệu suất làm việc, nâng cao hiệu quả công việc, tiết kiệm chi phí triển khai công việc nhóm, tối ưu thời gian trao đổi, chia sẻ, tổ chức họp trực tuyến…

Nằm trong bộ công cụ quản trị công việc trực tuyến FastWork WORK+, FastWork Project có thể liên kết với phần mềm quản lý công việc FastWork WorkplaceFastWork Workflow tự động hóa quy trình, giúp công tác vận hành doanh nghiệp trở nên trơn tru và hiệu quả hơn. 

FastWork Project được đánh giá là một phần mềm quản lý công việc nhóm chuyên sâu, cung cấp nhiều mẫu báo cáo đa dạng và tính năng tiện ích. Đặc biệt FastWork Project có giao diện thân thiện, dễ sử dụng, cho phép quản lý công việc nhóm trên nhiều giao diện: Kanban, bảng phân bổ nguồn lực, Dashboard, lịch biểu… và hỗ trợ sử dụng trên cả điện thoại và web app. 

Tìm hiểu thêm về phần mềm quản lý công việc nhóm của FastWork

FastWork Project giúp:

 • Khởi tạo kế hoạch công việc nhóm nhanh chóng trên hệ thống phần mềm
 • Quản lý tổng quan tất cả công việc nhóm trên một giao diện duy nhất
 • Theo dõi tiến độ, trạng thái, tình trạng sức khỏe công việc nhóm theo thời gian thực
 • Phân bổ và sử dụng nguồn lực hợp lý
 • Tương tác giải quyết công việc xuyên suốt, nhanh chóng
 • Đánh giá chính xác hiệu quả làm việc thực tế của nhân viên

Đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ của một phần mềm quản lý công việc dự án, đội nhóm hiệu quả. Tuy nhiên FastWork Project lại có chi phí rất Việt Nam so với các phần mềm có cùng tính năng. Với chi phí khoảng 23.000 VNĐ/người/tháng sử dụng, không giới hạn tính năng.

Một số hình ảnh về giao diện phần mềm FastWork Project

Để lại thông tin tại Đăng ký tư vấn để nhận tài khoản trải nghiệm Free Demo phần mềm quản lý công việc/dự án FastWork Work+

Đăng ký tư vấn

 2. Asana

 Giao diện của phần mềm quản lý công việc nhóm Asana

Asana cũng là phần mềm quản lý công việc nước ngoài đang được đánh giá tốt, có khá nhiều khách hàng lớn sử dụng như Deloit, Salesforce, VOXMedia,… Phần mềm giúp tổ chức công việc và kết nối đội nhóm chặt chẽ, hiệu quả.

Giao diện của phần mềm Asana khá đẹp mắt, khoa học và đầy đủ thông tin. Dễ dàng thêm công việc, sắp xếp mức độ ưu tiên và thời gian hoàn thành công việc theo tầm quan trọng.

Ngoài ra, phần mềm cũng cho phép quản lý công việc theo nhiều dạng như Calender, Kanban, Workflow.  Phần mềm có thể sử dụng trên nhiều thiết bị như mobile, PC, laptop hay tablet và đáp ứng đầy đủ các tính năng như lên kế hoạch, giao việc, theo dõi tiến độ, đo lường hiệu quả của từng công việc và quản lý thời gian khoa học.

Chi phí sử dụng phần mềm quản lý công việc nhóm

Asana cho phép dùng bản miễn phí với những tính năng cộng tác, lập kế hoạch, báo cáo cơ bản,… và cho phép số người sử dụng tối đa là 15 thành viên. Tuy nhiên, nếu số thành viên lớn hơn, bạn phải dùng bản nâng cấp có giá 9.99$/ người dùng/ tháng. Để được sử dụng trọn vẹn các tính năng ưu việt của Asana, các doanh nghiệp sẽ phải chịu một mức phí khá cao.  

Với các tính năng trên, phần mềm quản lý công việc Asana thích hợp nhất với các công ty có mô hình cộng tác liên chức năng, một người cần phải tham gia nhiều dự án/ phòng ban khác nhau. 

Một số hình ảnh và video giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm quản lý công việc nhóm Asana

Theo dõi tổng quan tiến độ, mục tiêu,… công việc của nhóm

Quản lý công việc nhóm theo dạng bảng Kanban, kéo thả

Tìm hiểu thêm về phần mềm làm việc nhóm Asana

3. Phần mềm quản lý công việc nhóm Teamwork

Phần mềm nhắc việc online, hỗ trợ làm việc nhóm này được phát triển bởi công ty nước ngoài. Teamwork cung cấp đầy đủ các tính năng hỗ trợ người dùng quản lý công việc nhóm, công việc dự án, công việc cá nhân.

Một số tính năng cơ bản:

 • Thiết lập dự án, công việc cho nhóm, đính kèm tài liệu, trao đổi trong công việc nhóm trên một nền tảng duy nhất
 • Quản lý công việc nhóm theo thời gian, theo bảng Gantt, bảng Kanban, Milestones,…
 • Cung cấp các báo cáo về công việc
 • Có sẵn app cho di động trên hệ điều hành iOS, Android

TeamWork có bản dùng Free không giới hạn thời gian, người dùng chỉ cần truy cập https://www.teamwork.com/ sau đó đăng nhập qua tài khoản Google để trải nghiệm mà không cần thông tin thẻ thanh toán. Tuy nhiên bản Free chỉ phù hợp để quản lý công việc cá nhân hoặc quản lý công việc của nhóm siêu nhỏ bởi bản này chỉ cho phép tối đa 5 người dùng, quản lý 2 dự án của nhóm và kho lưu trữ 100 MB.

Nhóm nhiều thành viên, nhu cầu quản lý công việc nhiều, quản lý nhiều dự án bạn nên tham khảo các gói trả phí theo hình ảnh dưới đây.

Chi phí sử dụng phần mềm quản lý công việc nhóm Teamwork
Chi phí sử dụng phần mềm quản lý công việc nhóm Teamwork

Đánh giá chung

Khách quan, FastWork đánh giá phần mềm Teamwork khá tiềm năng để cá nhân, các nhóm, doanh nghiệp SMEs sử dụng để quản lý công việc nhóm, dự án. Tính năng của phần mềm này đa dạng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu quản lý. Ngoài ra, giao diện phần mềm trực quan, thân thiện với người dùng.

Tìm hiểu thêm về phần mềm Teamwork

4. Phần mềm làm việc nhóm online Microsoft To Do

Phần mềm quản lý công việc nhóm Wunderlist

Ngoài những công cụ trên, bạn có thể tham khảo thêm Microsoft To Do.

Một số tính năng của phần mềm:

 • Lập kế hoạch công việc hàng ngày
 • Quản lý trực tuyến danh sách công việc cần làm
 • Chia sẻ danh sách công việc cho nhóm để cùng thực hiện và quản lý
 • Tích hợp với Office 365, Outlook

To Do cho phép người dùng sử dụng miễn phí và đồng bộ trên Iphone, Android, Windows 10 và Web App. Phần mềm này khá phù hợp để bạn quản lý công việc nhóm nhỏ, đơn giản.

To Do được người dùng đánh giá cao bởi tính dễ dùng, thiết thực và trực quan.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Microsoft To Do

Một số hình ảnh về giao diện phần mềm:

5. Timely

Không giống như hầu hết các phần quản lý công việc nhóm, Timely kết hợp tổ chức nhiệm vụ và theo dõi thời gian tự động, giúp các nhóm dễ dàng hình dung tiến độ và đánh giá mỗi công việc cần chính xác bao nhiêu thời gian để hoàn thiện.

Các nhóm chỉ cần tạo hoặc giao nhiệm vụ mới sau đó kéo/ thả chúng vào lịch làm việc/ kế hoạch công việc từ một công cụ. Dựa trên tính toán về thời hạn và năng lực, mỗi cá nhân tạo lập một kế hoạch cho riêng mình để theo dõi tiến độ, sắp xếp các nhiệm vụ ưu tiên tùy theo mức độ quan trọng.

Tìm hiểu thêm về ứng dụng quản lý công việc nhóm Timely

Thao tác kéo/ thả linh hoạt trên giao diện phần mềm Timely
Thao tác kéo/ thả linh hoạt trên giao diện phần mềm Timely

6. Todoist

Linh hoạt, nhanh chóng và siêu dễ sử dụng, Todoist cho phép bạn tạo danh sách việc cần làm trên giao diện ghi chú trực quan, sau đó giao nhiệm vụ cho từng thành viên trong team bạn.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng để tải tệp lên, thông báo cho mọi người, cài đặt deadline cụ thể cho những nhiệm vụ lặp lại. Gắn công việc với các mã màu cố định tùy theo mức độ khẩn cấp/ quan trọng của chúng.

Todoist cung cấp chế độ xem năng suất với tên gọi Karma, giúp bạn đánh giá chính xác tiến độ của từng cá nhân/ nhóm làm việc cho từng nhiệm vụ.

Tìm hiểu thêm về app quản lý công việc nhóm Todoist

Biểu đồ Karma trên Todoist đánh giá trực quan tiến độ & hiệu suất
Biểu đồ Karma trên Todoist đánh giá trực quan tiến độ & hiệu suất

7. Phần mềm quản lý công việc nhóm nTask

nTask là một ứng dụng quản lý công việc cho phép các nhóm cộng tác, lập kế hoạch, phân tích và quản lý các công việc hàng ngày.

nTask phổ biến với cả doanh nghiệp nhỏ và cá nhân với hệ thống tính năng nổi bật:

 • Giao việc trực tuyến
 • Thiết lập các nhiệm vụ định kỳ
 • Báo cáo tiến độ
 • Cải thiện sự cộng tác giữa các thành viên trong nhóm
 • Chia sẻ tệp, tài liệu dễ dàng

Tìm hiểu thêm về công cụ quản lý công việc nhóm và dự án nTask

Task Board trên phần mềm nTask
Task Board trên phần mềm nTask

8. Microsoft Planner

Nếu nhóm của bạn đang sử dụng Microsoft, bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng công cụ lập kế hoạch Microsoft Planner.

Nó hỗ trợ bạn tổ chức làm việc nhóm bằng cách sử dụng công cụ quản lý tác vụ trực quan, cải thiện sự cộng tác. Bạn có thể tạo nội dung bảng Kanban hoàn chỉnh với các tệp, danh sách công việc kèm các nhãn, giúp mọi người trong nhóm biết chính xác nhiệm vụ của họ tại từng giai đoạn công việc để chủ động thực hiện, nâng cao hiệu suất & chất lượng chung.

Tìm hiểu thêm về Microsoft Planner.

Microsoft Planner sử dụng linh hoạt trên Web App và Mobile App
Microsoft Planner sử dụng linh hoạt trên Web App và Mobile App

9. MeisterTask

Một trong những công cụ quản lý nhiệm vụ phổ biến nhất cho các nhóm là MeisterTask. Nó cung cấp cho tất cả các thành viên trong nhóm một cái nhìn tổng thể về toàn bộ công việc đang thực hiện, từ khi hình thành đến khi hoàn thành.

 • Bảng Kanban số hóa quy trình công việc
 • Biểu đồ Gantt cập nhật chi tiết tiến độ, thời gian hoàn thành công việc giúp thúc đẩy hiệu quả, đảm bảo thống nhất công việc giữa các nhóm.

Tìm hiểu cụ thể về ứng dụng quản lý công việc nhóm MeisterTask

Giao diện phần mềm quản lý công việc nhóm MeisterTask
Giao diện phần mềm quản lý công việc nhóm MeisterTask

10. Toodledo

Toodledo là một tập hợp các công cụ hỗ trợ cải thiện hiệu quả năng suất đội ngũ thông qua việc tạo danh sách các nhiệm vụ cần làm.

Bạn có thể sử dụng hệ thống các thư mục, các thẻ và nhiệm vụ phụ để đảm bảo danh sách của bạn được phân bổ hợp lý nhất, hoàn thành nhanh nhất và chất lượng nhất.

Phần mềm tạo các phác thảo có cấu trúc, theo dõi thói quen làm việc của từng thành viên thông qua các nhiệm vụ. Gia tăng kết nối, cải thiện sự cộng tác với đồng nghiệp, bạn bè và gia đình.

Tìm hiểu thêm về Toodledo

Giao diện Toodledo thân thiện, dễ sử dụng
Giao diện Toodledo thân thiện, dễ sử dụng

Đề xuất phần mềm phù hợp

Nếu bạn cần tìm phần mềm quản lý công việc cho nhiều nhóm trong doanh nghiệp, sử dụng lâu dài, bạn có thể tìm hiểu FastWork (Phần mềm của Việt Nam với mức chi phí sử dụng phù hợp) hoặc Microsoft To Do. Nếu bạn chỉ cần phần mềm quản lý tạm thời cho nhóm nhỏ, sử dụng Free bạn có thể tham khảo gói Free của phần mềm Teamwork.

Hy vọng bài viết đánh giá 10 phần mềm quản lý công việc nhóm trên sẽ giúp bạn, tìm được phần mềm quản lý công việc hiệu quả, phù hợp với nhóm hay doanh nghiệp của mình. 

Nếu bạn cần demo phần mềm Quản lý công việc/dự án FastWork Work+ thì đừng quên liên hệ đến Hotline 098-308-9715 hoặc điền thông tin tại hộp Đăng ký tư vấn nhé.

Việc áp dụng phần mềm quản lý công việc là một trong những bước quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số của doanh nghiệp. Cùng tham khảo thêm 4 Bước thực hiện chuyển đổi số thành công 100% từ đội ngũ chuyên gia Fastwork.

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply