Quy trình làm việc: “Khuôn thước” giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả công việc

Quy trình làm việc chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp dễ dàng thiết lập và chuẩn hóa các quy trình nghiệp vụ nội bộ nhằm tạo ra sự phối hợp nhịp nhàng giữa các phòng ban. Từ đó, sẽ tiết kiệm chi phí, thời gian, giảm thiểu sai sót trong quá trình vận hành và nâng cao hiệu suất của mỗi cá nhân.

Quản lý công việc theo quy trình – bài toán của mọi của doanh nghiệp 

Để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, việc thiết lập các quy trình làm việc rõ ràng và quy định nhiệm vụ của từng cá nhân, phòng ban cụ thể là điều cốt yếu. Chính vì thế, quản lý công việc theo quy trình trở thành một bài toán khó mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng quan tâm.

Hơn thế, trước nay các quy trình được thiết lập trên giấy tờ vốn mang lại nhiều bất cập và tạo ra khá nhiều rào cản khi thực thi. Ở một khía cạnh khác, rất khó để chúng ta biết được công việc hiện đang bị trì hoãn ở bước xử lý nào và đâu là nguyên nhân thường xuyên gây ra các vấn đề. 

Thiết lập quy trình chuyên nghiệp, khoa học luôn là bài toán khó với nhiều doanh nghiệp

Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trong kỷ nguyên số, việc chuẩn hóa các quy trình làm việc đã có những lời giải tốt hơn với giải pháp quản lý công việc theo quy trình Fastwork

Xem thêm: Tự động hóa quy trình – Chìa khóa giải phóng mọi rắc rối trong quản lý và điều hành doanh nghiệp

Thiết lập và chuẩn hóa quy trình làm việc dễ dàng với FastWork

Có thể nói, quy trình làm việc FastWork ra đời là để giải quyết bài toán quản lý công việc theo quy trình của doanh nghiệp. Tính năng cơ bản nhất của giải pháp này là số hóa quy trình và tự động hóa giao việc cho từng cá nhân theo từng bước, từng giai đoạn.

Với FastWork, ban lãnh đạo dễ dàng thiết lập quy trình làm việc theo 3 bước: 

  • Bước 1: Thiết lập danh sách các việc cần làm tương ứng với mỗi bước, nhân sự phụ trách, thời gian thực hiện và định nghĩa kết quả cho mỗi quy trình: Fail hay Done.
  • Bước 2: Thiết lập trình tự thực hiện các công việc, phân chia vai trò của các thành viên tham gia thực hiện công việc
  • Bước 3: Cấu hình tự động chuyển bước thực hiện tại mỗi bước, cấu hình tự động cho điểm, giao thời gian thực hiện công việc chuyển đến tại các bước.
Quy trình làm việc

Với FastWork Workflow doanh nghiệp dễ dàng thiết lập quy trình làm việc phù hợp với tính chất công việc khác nhau

Bên cạnh đó, tính năng nhắc nhở công việc giúp nhân viên biết được mình vừa nhận được công việc mới có kèm theo thời gian cần hoàn thành. Từ đó có thể sắp xếp lịch biểu thực hiện công việc hợp lý đảm bảo đúng yêu cầu và thời hạn

Đối với mỗi quy trình làm việc khác nhau, doanh nghiệp có thể tùy chỉnh thiết lập các cấu trúc dữ liệu khác nhau, các bước thực hiện khác nhau để phù hợp với tính chất công việc đó. Không chỉ giới hạn trong các quy trình riêng lẻ, FastWork Workflow còn giúp doanh nghiệp liên kết toàn diện tất cả các quy trình gồm nhiều phòng ban với nhau.

Quy trình làm việc

Ngoài thiết lập quy trình riêng lẻ cho từng công việc, FastWork giúp doanh nghiệp thiết lập nhiều quy trình khác với quy mô toàn doanh nghiệp

Ví dụ: Quy trình chăm sóc khách hàng – quy trình bán hàng – quy trình lập hợp đồng – quy trình thanh toán – quy trình quản lý hợp đồng là 5 quy trình riêng biệt. Tuy nhiên, mỗi công việc khi kết thúc ở một quy trình này có thể tự động chuyển sang quy trình khác. Thậm chí, doanh nghiệp có thể tạo riêng một quy trình xử lý vấn đề, để tự động nhận các công việc không hoàn thành ở các quy trình đó.

Bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây để hiểu rõ thêm về các thiết lập quy trình công việc trên FastWork.

Xem thêm: Giải pháp tự động hóa quy trình công việc liên phòng ban toàn diện cho doanh nghiệp FastWork WorkFlow

Quản lý công việc theo quy trình và những lợi ích vượt mong đợi

Quản lý công việc theo quy trình giúp lãnh đạo doanh nghiệp nắm bắt được bức tranh toàn cảnh của tổ chức. Đặc biệt, mỗi giai đoạn trong từng quy trình đều có một thời gian giải quyết, điều này giúp người quản lý biết được các công việc đang tắc nghẽn ở đâu và ai là người phụ trách khâu đó để xác định ngay nguyên nhanh và có phương án giải quyết kịp thời. 

Quy trình làm việc

Doanh nghiệp sẽ xác định nhanh vấn đề tắc nghẽn trong công việc khi có quy trình làm việc khoa học

Quản lý công việc theo quy trình giúp bộ máy doanh nghiệp vận hành trơn tru, xuyên suốt. Mặt khác, có quy trình làm việc khoa học giúp doanh nghiệp hạn chế sai sót trong công việc, nâng cao hiệu quả công việc và tối ưu thời gian làm việc hiệu quả.

FastWork Workflow – Giải pháp tự động quy trình làm việc thuộc Nền tảng quản trị doanh nghiệp thống nhất FastWork.vn 

fastwork-workflow

FastWork.vn tự hào là đơn vị cung cấp giải pháp tự động hóa quy trình công việc cho hớn 1500+ doanh nghiệp Việt, đồng hành cùng 30.000 người dùng mỗi ngày trong công cuộc chuyển đổi số.

Qúy doanh nghiệp quan tâm đến Giải pháp quản lý quy trình làm việc FastWork, vui lòng liên hệ qua Hotline 0983 08 97 15 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất hoặc điền vào Form đăng ký ngay dưới đây!

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply