Quy trình làm việc giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả công việc

Quy trình làm việc chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp dễ dàng thiết lập và chuẩn hóa các quy trình nghiệp vụ nội bộ nhằm tạo ra sự phối hợp nhịp nhàng giữa các phòng ban. Từ đó, sẽ tiết kiệm chi phí, thời gian, giảm thiểu sai sót trong quá trình vận hành và nâng cao hiệu suất của mỗi cá nhân.

Quản lý công việc theo quy trình – bài toán của mọi của doanh nghiệp 

Để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, việc thiết lập các quy trình làm việc rõ ràng và quy định nhiệm vụ của từng cá nhân, phòng ban cụ thể là điều cốt yếu. Chính vì thế, quản lý công việc theo quy trình trở thành một bài toán khó mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng quan tâm.

Hơn thế, trước nay các quy trình được thiết lập trên giấy tờ vốn mang lại nhiều bất cập và tạo ra khá nhiều rào cản khi thực thi, một khía cạnh khác, rất khó để chúng ta biết được một công việc hiện đang bị trì hoãn ở bước xử lý nào và đâu là nguyên nhân thường xuyên gây ra các vấn đề. 

Thiết lập quy trình chuyên nghiệp, khoa học luôn là bài toán khó với nhiều doanh nghiệp

Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trong kỷ nguyên số, việc chuẩn hóa các quy trình làm việc đã có những lời giải tốt hơn với giải pháp quản lý công việc theo quy trình Fastwork. 

Thiết lập và chuẩn hóa quy trình làm việc dễ dàng với FastWork

Có thể nói, quy trình làm việc FastWork ra đời là để giải quyết nút thắt này. Tính năng cơ bản nhất của giải pháp quản lý công việc FastWork là chuẩn hóa các quy trình làm việc theo từng bước, từng giai đoạn. 

Ban lãnh đạo dễ dàng thiết lập quy trình làm việc với 3 bước: 

Bước 1, Thiết lập danh sách các việc cần làm tương ứng với mỗi bước, nhân sự phụ trách, thời gian thực hiện và định nghĩa kết quả cho mỗi quy trình: Fail hay Done.

Bước 2, Thiết lập trình tự thực hiện các công việc, phân chia vai trò của các thành viên tham gia thực hiện công việc

Bước 3, Cấu hình tự động chuyển bước thực hiện tại mỗi bước, cấu hình tự động cho điểm, giao thời gian thực hiện công việc chuyển đến tại các bước.

Quy trình làm việcVới FastWork Workflow doanh nghiệp dễ dàng thiết lập quy trình làm việc phù hợp với tính chất công việc khác nhau

Bên cạnh đó, tính năng nhắc nhở công việc giúp nhân viên biết được mình vừa nhận được công việc mới có kèm theo thời gian cần hoàn thành. Từ đó có thể sắp xếp để hoàn thành đúng yêu cầu và thời hạn

Ngoài ra, đối với mỗi quy trình làm việc khác nhau, doanh nghiệp có thể tùy chỉnh để thiết lập các cấu trúc dữ liệu khác nhau, các bước thực hiện khác nhau để phù hợp với tính chất công việc đó. Không chỉ giới hạn trong các quy trình riêng lẻ, FastWork Workflow còn giúp doanh nghiệp liên kết toàn diện tất cả các quy trình gồm nhiều phòng ban với nhau.

Quy trình làm việcNgoài thiết lập quy trình riêng lẻ cho từng công việc, FastWork giúp doanh nghiệp thiết lập nhiều quy trình khác với quy mô toàn doanh nghiệp 

Ví dụ: Quy trình chăm sóc khách hàng – quy trình bán hàng – quy trình lập hợp đồng – quy trình thanh toán – quy trình quản lý hợp đồng là 5 quy trình riêng biệt. Tuy nhiên, mỗi công việc khi kết thúc ở một quy trình này có thể tự động chuyển sang quy trình khác. Thậm chí, doanh nghiệp có thể tạo riêng một quy trình xử lý vấn đề, để tự động nhận các công việc không hoàn thành ở các quy trình đó.

Quản lý công việc theo quy trình và những lợi ích vượt mong đợi

Quản lý công việc theo quy trình giúp lãnh đạo doanh nghiệp nắm bắt được bức tranh toàn cảnh của tổ chức. Đặc biệt, mỗi giai đoạn trong từng quy trình đều có một thời gian giải quyết, điều này giúp người quản lý biết được các công việc đang tắc nghẽn ở đâu và ai là người phụ trách khâu đó. Từ đó, xác định ngay vấn đề và có phương án giải quyết kịp thời. 

Quy trình làm việcDoanh nghiệp sẽ xác định nhanh vấn đề tắc nghẽn trong công việc khi có quy trình làm việc khoa học

Hơn thế, quản lý công việc theo quy trình giúp bộ máy doanh nghiệp vận hành trơn tru, xuyên suốt. Mặt khác, có quy trình làm việc khoa học giúp doanh nghiệp hạn chế sai sót trong công việc, nâng cao hiệu quả công việc và tối ưu thời gian làm việc hiệu quả.

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply