Quản lý thời gian làm việc của nhân viên hiệu quả bằng phần mềm chấm công di động

Quản lý nhân sự sao cho hiệu quả là một trong những vấn đề trọng tâm luôn được các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu. Nếu không biết cách quản lý nhân viên, doanh nghiệp có thể gặp nhiều vấn đề đáng tiếc như năng suất làm việc kém, nhân tài rời đi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh. Phần mềm chấm công di động Fastwork  có thể là giải pháp giúp nhà quản lý giải quyết những vấn đề trên song song với tối ưu 90% hoạt động quản lý nhân sự. 

3 sai lầm phổ biến trong quản lý nhân viên

Quản lý nhân viên theo hình thức “săm soi”, không xây dựng văn hóa để gắn kết nhân viên, đánh giá nhân viên dựa trên cảm tính chủ quan là những sai lầm phổ biến trong quản lý nhân viên.

Quản lý theo kiểu “săm soi” giờ giấc

Ở các nước phát triển, triết lý quản trị là để nhân viên tự kiểm soát công việc và chủ động sắp xếp giờ giấc làm việc của họ. Tuy nhiên tại nước ta, một số “sếp” vẫn còn quản lý theo kiểu “săm soi” giờ giấc, thái độ, hành vi của nhân viên. Vì vậy, các vấn đề đi trễ, về sớm hoặc làm việc riêng trong công ty… thường được mang ra “mổ xẻ”. Trong khi đó, kết quả và hiệu suất công việc của nhân viên lại không được chú trọng.

Nguyên nhân của vấn đề này có thể nằm ở việc, nhà quản lý nhận thấy việc chấm công bằng thẻ từ, vân tay,… chưa kiểm soát được chặt chẽ thời gian làm việc của nhân viên. Đặc biệt trong trường hợp, nhân viên phải ra ngoài để găp gỡ khách hàng.

phần mềm chấm công di động

Thay vào “săm soi” thời gian làm việc của nhân viên thì quản lý hiệu quả công việc sẽ tốt hơn cho doanh nghiệp.

Thiếu gắn kết nhân viên

Chỉ số gắn kết của các nhân viên kém, kéo theo hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp giảm sút. Điều này có thể thấy rõ qua cách làm việc team hoặc chính bản sếp không tương tác nhiều với nhân viên. Các CEO có thể mắc phải sai lầm như:

  • Không thực sự lắng nghe nhân viên
  • Ngại đầu tư chi phí
  • Không xây dựng môi trường làm việc hiện đại (áp dụng quy trình làm việc lạc hậu, lỗi thời)

Các nhân viên trong công ty thiếu không gian để trao đổi tương tác công việc, dự án. Nhiều doanh nghiệp sử dụng các ứng dụng chat như zalo, messenger,… để trao đổi công việc. Tuy nhiên, không gian này đôi khi là riêng tư với bộ phận nhân viên. Vì vậy, họ cảm thấy ngại tương tác, không muốn trò chuyện trên nền tảng này. Từ đó, giảm sự gắn kết giữa các nhân viên.

Gắn kết nhân viên giúp doanh nghiệp tiến nhanh đến thành công

Gắn kết nhân viên giúp doanh nghiệp tiến nhanh đến thành công

Đánh giá nhân viên thiếu chính xác

Dù có nhiều kinh nghiệm nhưng đôi lúc nhà quản lý vẫn mắc sai lầm khi đánh giá nhân viên. Nhiều đánh giá còn mang tính chủ quan, một chiều, quá chú trọng vào thành tích hoặc lỗi gây ra gần nhất mà không cân nhắc cả quá trình phấn đấu của nhân viên.

Nguyên nhân chính của sai lầm này, có thể nằm ở việc quản lý tiến độ, hiệu quả và  KPI công việc chưa rõ ràng, minh bạch.

Phần mềm chấm công di động Fastwork – giải pháp quản lý nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp

Tổng quan về các tính năng của phần mềm chấm công di động FastWork

Phần mềm chấm công di động FastWork ra đời với mục đích khắc phục tối đa những sai lầm thường gặp kể trên trong cách quản lý nhân sự của doanh nghiệp.

Ngoài tính năng chấm công giải pháp cho việc quản lý theo kiểu “săm soi”, phần mềm tích hợp các tính năng khác như quản lý đơn từ, ngày nghỉ, theo dõi hoạt động, hiệu quả công việc. Dưới đây là thông tin cụ thể về các tính năng. 

Chấm công và quản lý chấm công

Thay vì đôn đốc quản lý nhắc nhở nhân viên về mặt thời gian, ban lãnh đạo nên để cho nhân viên “thoải mái” đi muộn nhưng vẫn kiểm soát được hiệu quả bằng phần mềm chấm công bằng di động. Theo đó, sau khi đến văn phòng hoặc tại khách hàng, nhân viên thực hiện chấm công bằng cách chụp ảnh khuôn mặt thông qua app chấm công nhận diện khuôn mặt FastWork trên di động để báo cáo địa điểm, thời gian vào ca làm việc. 

Nhân viên có thể chấm công tại mọi địa điểm làm việc bằng di động khi kết nối wifi

Nhân viên có thể chấm công tại mọi địa điểm làm việc bằng di động khi kết nối wifi

Bằng phần mềm, thông qua smartphone dù ở bất cứ nơi đâu nhà quản lý cũng có thể nắm bắt nhanh tình hình quân số, thời gian và địa điểm làm việc của nhân viên chi tiết đến từng phút bằng bản đồ GPS và hệ thống thông báo theo thời gian thực. 

phần mềm chấm công di động

Lãnh đạo nắm bắt nhanh tình hình quân số, thời gian và địa điểm làm việc của nhân viên mọi lúc mọi nơi

Bên cạnh đó, nhà quản lý cũng có thể nắm bắt nhanh tình hình biến động nhân sự như biết được hôm nay có bao nhiêu nhân viên đi làm, nghỉ phép, đi muộn…

Quản lý đơn thư, ngày phép

 Phần mềm chấm công thông minh giúp số hóa toàn bộ đơn thư trong doanh nghiệp thành hệ thống đơn thư điện tử. Khi nhân viên cần báo cáo nghỉ phép, làm thêm, tăng ca, đi công tác… chỉ cần gửi mẫu đơn thư có sẵn trên hệ thống. Ngay lập tức nhà quản lý sẽ nhận được và thực hiện xét duyệt ngay trên smartphone. 

Nhân viên dễ dàng báo cáo nghỉ, làm thêm, công tác thông qua hệ thống đơn điện tử trên hệ thống phần mềm bằng di động

Ngoài ra, phần mềm còn giúp nhân viên chủ động theo dõi thông tin ngày công, quỹ phép, tình trạng duyệt đơn thư… của bản thân.

Phần mềm chấm công di động FastWork tự động tổng hợp bảng công

Phần mềm chấm công thông minh hỗ trợ tự động tổng hợp dữ liệu công từ hoạt động chấm công và đơn thư thành bảng công hoàn chỉnh. Điều này giúp cán bộ nhân sự tối ưu thời gian tổng hợp bảng công, thời gian đối soát bảng công và không còn tình trạng sai số liệu bảng công.

phần mềm chấm công di động

Phần mềm tự động tổng hợp dữ liệu công từ hoạt động chấm công, đơn thư thành bảng công hoàn chỉnh

Đặc biệt, doanh nghiệp sẽ triệt tiêu 100% tình trạng gian lận ngày công bởi hình ảnh chấm công được hậu kiểm bằng công nghệ Face ID. 

phần mềm chấm công di động

Hình ảnh được hậu kiểm bằng công nghệ Face ID

Dễ dàng theo dõi, đánh giá KPI chuyên cần

Với FastWork chắc chắn ban lãnh đạo sẽ có những đánh giá chuyên cần, ý thức làm việc và hiệu quả công việc… chính xác nhất theo từng nhân viên thông qua bộ chỉ tiêu KPI được xây dựng dựa trên từng vị trí, tính chất công việc và dữ liệu bảng công chính xác. 

Tạo không gian riêng để trao đổi công việc

Bên cạnh những tính năng trên, phần mềm còn giúp các nhân viên và cấp trên gắn kết hơn qua tính năng tương tác, trao đổi trực tiếp ngay trên hệ thống phần mềm. Thay vì sử dụng các ứng dụng chat để trao đổi công việc, doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm để tạo không gian riêng cho việc đó.

Phần mềm chấm công di động Fastwork sử dụng đơn giản, tối ưu quy trình quản lý

Nếu chưa tìm hiểu và trải nghiệm phần mềm chấm công thông minh Fastwork, có thể các nhà quản lý sẽ cho rằng phần mềm khó sử dụng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, các doanh nghiệp, nhân viên sau khi sử dụng đều đánh giá cao tính thân thiện với người dùng.

Để sử dụng phần mềm trong việc chấm công, quản lý số công, ngày phép,… nhân viên đơn giản chỉ cần:

  • Tải App
  • Đăng nhập theo tên và mật khẩu được cung cấp
  • Thực hiện chấm công Face ID bằng cách chọn vào mục chấm công trên App và chụp ảnh khuôn mặt
Phần mềm chấm công di động Fastwork thông minh, sử dụng đơn giản, tối ưu quy trình quản lý

Phần mềm chấm công di động Fastwork thông minh, sử dụng đơn giản, tối ưu quy trình quản lý

Tương tự với những tính năng thông tin trên, nhà quản lý chỉ cần đăng nhập và xem các thông tin về bảng công của toàn bộ nhân viên, đơn từ xin phép nghỉ, xin nghỉ phép,… chỉ với điện thoại thông minh.

Với những tính năng vượt trội đó, phần mềm chấm công bằng di động FastWork giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quản lý nhân sự, tăng hiệu suất làm việc, tối ưu thời gian tổng hợp, đối soát bảng công và tiết kiệm chi phí, nhân lực hiệu quả. 

Là chủ doanh nghiệp hay nhà quản lý, nếu bạn vẫn đang phân vân về khả năng ứng dụng của ứng dụng chấm công bằng di động Fastwork, bạn muốn tìm hiểu thêm về phần mềm, đừng ngần ngại hãy nhấn tư vấn đăng ký. Hoặc liên hệ với Fastwork qua Hotline 0983 089 715 để được giải đáp mọi vấn đề.

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply