Quản lý thời gian làm việc của nhân viên hiệu quả bằng phần mềm chấm công di động

Quản lý nhân sự sao cho hiệu quả là một trong những vấn đề trọng tâm luôn được các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu. Nếu không biết cách quản lý nhân viên, doanh nghiệp có thể gặp nhiều vấn đề đáng tiếc như năng suất làm việc kém, nhân tài rời đi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh.

Những sai lầm phổ biến trong quản lý nhân viên tại nhiều doanh nghiệp

Quản lý theo kiểu “săm soi” giờ giấc

Ở các nước phát triển, nhân viên tự kiểm soát công việc và chủ động sắp xếp giờ giấc làm việc của họ. Tuy nhiên tại nước ta, một số “sếp” vẫn còn quản lý theo kiểu “săm soi” giờ giấc, thái độ, hành vi của nhân viên. Vì vậy, các vấn đề đi trễ, về sớm hoặc làm việc riêng trong công ty… thường được mang ra “mổ xẻ”. Trong khi đó, kết quả và hiệu suất công việc của nhân viên lại không được chú trọng.

phần mềm chấm công di động

Thay vào “săm soi” thời gian làm việc của nhân viên thì quản lý hiệu quả công việc sẽ tốt hơn cho doanh nghiệp

Về mặt tâm lý, bất cứ ai cũng không muốn bị người khác kiểm soát quá nghiêm ngặt. Nếu điều đó xảy ra có thể ảnh hưởng thái độ làm việc và động lực phát triển của nhân viên. Vì vậy, ban lãnh đạo nên tập trung đánh giá hiệu quả công việc thay vì quá xét nét chuyện riêng.  

Thiếu gắn kết nhân viên

Chỉ số gắn kết của các nhân viên kém, kéo theo hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp giảm sút. Điều này có thể thấy rõ qua cách làm việc team hoặc chính bản sếp không tương tác nhiều với nhân viên. Các CEO có thể mắc phải sai lầm: không thực sự lắng nghe nhân viên, ngại đầu tư chi phí, không xây dựng môi trường làm việc hiện đại (áp dụng quy trình làm việc lạc hậu, lỗi thời).

Gắn kết nhân viên giúp doanh nghiệp tiến nhanh đến thành công

Đánh giá nhân viên thiếu chính xác

Dù có nhiều kinh nghiệm nhưng đôi lúc nhà quản lý vẫn mắc sai lầm khi đánh giá nhân viên. Nhiều đánh giá còn mang tính chủ quan, một chiều, quá chú trọng vào thành tích hoặc lỗi gây ra gần nhất mà không cân nhắc cả quá trình phấn đấu của nhân viên.

Chấm công thông minh – giải pháp quản lý nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp

Phần mềm chấm công di động FastWork ra đời nhằm khắc phục tối đa những sai lầm thường gặp trong cách quản lý nhân sự của doanh nghiệp. Điển hình với các tính năng:

Chấm công và quản lý chấm công: Thay vì đôn đốc quản lý nhắc nhở nhân viên về mặt thời gian, ban lãnh đạo nên để cho nhân viên “thoải mái” đi muộn nhưng vẫn kiểm soát được hiệu quả bằng phần mềm chấm công bằng di động. Theo đó, sau khi đến văn phòng hoặc tại khách hàng, nhân viên thực hiện chấm công bằng cách chụp ảnh khuôn mặt thông qua app FastWork trên di động để báo cáo địa điểm, thời gian vào ca làm việc. 

phần mềm chấm công di độngNhân viên có thể chấm công tại mọi địa điểm làm việc bằng di động khi kết nối wifi

Bằng phần mềm, thông qua smartphone dù ở bất cứ nơi đâu nhà quản lý cũng có thể nắm bắt nhanh tình hình quân số, thời gian và địa điểm làm việc của nhân viên chi tiết đến từng phút bằng bản đồ GPS và hệ thống thông báo theo thời gian thực. 

phần mềm chấm công di độngLãnh đạo nắm bắt nhanh tình hình quân số, thời gian và địa điểm làm việc của nhân viên mọi lúc mọi nơi

Phần mềm cùng giúp ban lãnh đạo nắm bắt nhanh tình hình biến động nhân sự. Biết được hôm nay có bao nhiêu nhân viên đi làm, nghỉ phép, đi muộn…

Quản lý đơn thư, ngày phép: Phần mềm giúp số hóa toàn bộ đơn thư trong doanh nghiệp thành hệ thống đơn thư điện tử. Khi nhân viên cần báo cáo nghỉ phép, làm thêm, tăng ca, đi công tác… chỉ cần gửi mẫu đơn thư có sẵn trên hệ thống. Ngay lập tức nhà quản lý sẽ nhận được và thực hiện xét duyệt ngay trên smartphone. 

Nhân viên dễ dàng báo cáo nghỉ, làm thêm, công tác thông qua hệ thống đơn điện tử trên hệ thống phần mềm bằng di động

Ngoài ra, phần mềm còn giúp nhân viên chủ động theo dõi thông tin ngày công, quỹ phép, tình trạng duyệt đơn thư …của bản thân.

Tự động tổng hợp bảng công: Phần mềm hỗ trợ tự động tổng hợp dữ liệu công từ hoạt động chấm công và đơn thư thành bảng công hoàn chỉnh. Điều này giúp cán bộ nhân sự tối ưu thời gian tổng hợp bảng công, thời gian đối soát bảng công và không còn tình trạng sai số liệu bảng công.

phần mềm chấm công di độngPhần mềm tự động tổng hợp dữ liệu công từ hoạt động chấm công, đơn thư thành bảng công hoàn chỉnh

Đặc biệt, doanh nghiệp sẽ triệt tiêu 100% tình trạng gian lận ngày công bởi hình ảnh chấm công được hậu kiểm bằng công nghệ Face ID. 

phần mềm chấm công di độngHình ảnh được hậu kiểm bằng công nghệ Face ID

Dễ dàng theo dõi, đánh giá KPI chuyên cần: Với FastWork chắc chắn ban lãnh đạo sẽ có những đánh giá chuyên cần, ý thức làm việc và hiệu quả công việc… chính xác nhất về nhân viên thông qua bộ chỉ tiêu KPI được xây dựng dựa trên từng vị trí, tính chất công việc và dữ liệu bảng công chính xác.  Hơn thế, phần mềm còn giúp nhân viên và cấp trên gắn kết hơn qua tính năng tương tác, trao đổi trực tiếp ngay trên hệ thống phần mềm.

Với nhiều tính năng vượt trội, phần mềm chấm công bằng di động FastWork giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quản lý nhân sự, tăng hiệu suất làm việc, tối ưu thời gian tổng hợp, đối soát bảng công và tiết kiệm chi phí, nhân lực hiệu quả. 

Đăng ký tư vấn

 

Bình luận

Leave a Reply