Hiểu Đúng Về Phần Mềm Chấm Công Nhận Diện Khuôn Mặt Face ID?

By 31 Tháng Bảy, 2020Tháng Tư 14th, 2021Kiến thức, Nhân sự, Tin nổi bật

Năm 2019, công nghệ AI có những bước tiến thần tốc tại thị trường Việt Nam, len lỏi ở mọi mặt của đời sống, không chỉ riêng trong ngành công nghệ. Ứng dụng công nghệ này, chấm công nhận diện khuôn mặt FaceID đã được phát triển và triển khai ở nhiều doanh nghiệp Việt Nam. Hình thức chấm công này linh hoạt theo từng cá nhân. Mỗi nhân viên có thể tự theo dõi số ngày công, thời gian đi muộn,… Bên cạnh đó, chấm công FaceID cũng đơn giản hóa quy trình tính lương, hạn chế công việc hành chính cho người làm nhân sự.

Cụ thể, công nghệ chấm công nhận diện khuôn mặt là gì, công nghệ này hoạt động thế nào? Độc giả tham khảo thông tin dưới đây để tìm hiểu thêm.

Tầm quan trọng hoạt động chấm công trong Doanh nghiệp

Về bản chất, chấm công là hoạt động nhân viên báo cáo với nhà quản lý về thời gian bắt đầu công việc đến khi kết thúc giờ làm việc trong một ngày. Việc chấm công sẽ giúp cho chủ doanh nghiệp, các bộ phận hành chính nhân sự, kế toán nắm được số ngày, số giờ công làm việc của từng nhân viên, hỗ trợ tính lương cũng như thưởng phạt nhân viên minh bạch hơn.

Hiện nay có nhiều phương pháp chấm công khác nhau như là việc nhân viên sử dụng đặc điểm nhận dạng riêng biệt của mình như vân tay, khuôn mặt, số chứng minh thư để xác nhận với nhà quản trị sự có mặt của bản thân tại công ty trong thời gian cụ thể.

Nếu trước đây, các công ty thực hiện công việc chấm công bằng cách thủ công qua ghi chép sổ sách thì hiện nay có bộ phận lớn doanh nghiệp đã áp dụng công nghệ để thực hiện hoạt động này.

Có thể bạn quan tâm: Giới thiệu và review phần mềm chấm công được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay

Hoạt động chấm công là cách để chủ doanh nghiệp quản lý, đánh giá nhân sự cũng như để nhân sự nắm bắt thông tin về ngày công

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nhận diện khuôn mặt là gì?

Để hiểu chính xác về công nghệ trí tuệ nhân tạo nhận diện khuôn mặt, cần hiểu cụ thể về cách thức hoạt động của công nghệ nhận diện khuôn mặt.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt là gì?

Nhận diện khuôn mặt là một loại phần mềm sinh trắc học ánh xạ. Các đặc điểm khuôn mặt của một cá nhân về mặt toán học và lưu trữ dữ liệu dưới dạng faceprint (dấu khuôn mặt) sẽ được nhận diện. 

Công nghệ nhận diện khuôn mặt được ứng dụng rộng rãi hiện nay, không chỉ trong lĩnh vực quân sự, y tế,...
Công nghệ nhận diện khuôn mặt được ứng dụng rộng rãi hiện nay, không chỉ trong lĩnh vực quân sự, y tế,…

Công nghệ nhận diện khuôn mặt xác định 80 điểm nút trên khuôn mặt con người. Các điểm nút được sử dụng để đo các biến thể trên khuôn mặt người, như chiều dài, chiều rộng của mũi, miệng, độ sâu của hốc mắt và hình dạng của xương gò má. 

Với việc sử dụng nhận dạng khuôn mặt mang đến một loạt các lợi ích tối ưu sau:

  • Không phải trực tiếp tiếp xúc với thiết bị để xác thực. Các kỹ thuật xác thực sinh trắc học dựa trên tiếp xúc khác như máy quét dấu vân tay, có thể không hoạt động chính xác nếu có vết bẩn trên bàn tay.
  • Độ bảo mật cao
  • Yêu cầu xử lý ít hơn so với các yêu cầu xác thực sinh trắc học khác.
  • Độ chính xác được cải thiện sau khi thiết bị học được nhận diện khuôn mặt.
  • Có thể sử dụng trong công tác điều tra, chấm công, tìm kiếm thông tin…

Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI nhận diện khuôn mặt

Công nghệ AI (Artificial Intelligence) hoặc trí thông minh nhân tạo là công nghệ mô phỏng quá trình suy nghĩ và học tập của con người cho máy móc, đặc biệt là các hệ thống máy tính.

Công nghệ AI nhận dạng khuôn mặt đang chiếm lĩnh thị trường công nghệ hiện nay. Đây là công nghệ cho phép nhận dạng một người cụ thể qua ảnh hoặc một đoạn video cụ thể. Bằng những thuật toán thông minh công nghệ này thực hiện so sánh phân tích dữ liệu giữa ảnh có sẵn với hình ảnh khuôn mặt người đó để cho ra kết quả.

Với sự chính xác cao, công nghệ nhận diện khuôn mặt không chỉ được sử dụng trong lĩnh vực quân sự mà còn được ứng dụng trong quản trị doanh nghiệp. Cụ thể sử dụng trí tuệ nhân tạo nhận diện khuôn mặt để quản lý nhân sự, hỗ trợ hoạt động chấm công trong doanh nghiệp.

Chấm công nhận diện khuôn mặt Face ID là gì?

Phần lớn các doanh nghiệp hiện nay, chấm công bằng hình thức:

  • Chấm công bằng thẻ giấy
  • Chấm công bằng thẻ từ
  • Chấm công bằng khuôn mặt
  • Chấm công bằng vân tay
  • Chấm công online…

Tuy nhiên, trong thời đại 4.0, chuyển đổi số, những hình thức trên có thể được thay thế hoàn toàn bằng cách chấm công qua nhận diện khuôn mặt tối ưu quy trình phòng hành chính – nhân sự.

Hãy cùng xem cách phần mềm chấm công Face ID cứu cánh ngành nhân sự khỏi những bất cập trong quy trình chấm công như thế nào?

Chấm công nhận diện khuôn mặt Face ID
Chấm công nhận diện khuôn mặt Face ID

Ứng dụng chấm công nhận diện khuôn mặt FastWork – Quản lý linh hoạt, chính xác theo từng đối tượng

Chấm công bằng nhận diện khuôn mặt là việc thiết bị chấm công nhận diện khuôn mặt của nhân viên từ hình ảnh ban đầu họ cung cấp. Sau đó qua mỗi lần chấm công thiết bị thực hiện phân tích so sánh 80 điểm trên khuôn mặt với hình ảnh gốc lần đầu chấm công và cho ra kết quả.

Hình thức chấm công bằng khuôn mặt hiện nay hầu hết đang được triển khai trên thiết bị cố định. Tuy nhiên điều này gây ra nhiều hạn chế cho nhân viên như phải xếp hàng để được chấm công, các nhân viên thực tế ngoài hiện trường không chấm công được…

Để giải quyết tính thiếu linh hoạt của máy chấm công, phần mềm chấm công FastWork  Face ID sử dụng thiết bị di động được nghiên cứu và phát triển. Đây là giải pháp thông minh giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cũng như tăng tính linh hoạt cho nhân viên.

Bạn nên tham khảo thêm video dưới đây để hiểu hơn về phần mềm chấm công nhận diện khuôn mặt FastWork.

Giới thiệu phần mềm quản lý chấm công, quản lý nhân sự trực tuyến

Sử dụng phần mềm chấm công FastWork, nhân viên sẽ chỉ cần một chiếc điện thoại di động có kết nối internet và có thể chấm công mọi lúc mọi nơi thay vì phải xếp hàng chờ đợi.

Bên cạnh tính năng chấm công, phần mềm còn có thể tự động hóa bảng công, số hóa đơn từ. Nhân sự có thể theo dõi bảng công của mình bất cứ lúc nào. Việc gửi và phê duyệt đơn từ xin nghỉ phép, đi công tác,… thực hiện ngay trên phần mềm.

Xem thêm: 10 lợi ích vượt trội của phần mềm chấm công FaceID FastWork

Phần mềm chấm công nhận diện khuôn mặt FastWork Face ID tiên phong trong công nghệ Cloud, là hình thức chấm công nhận diện khuôn mặt bằng thiết bị di động đầu tiên tại Việt Nam.

Dự đoán trong tương lai, đồng hành cùng quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp, ứng dụng phần mềm chấm công trên di động sẽ trở thành xu hướng chung, phổ biến trong các doanh nghiệp.

Để nhận tư vấn và demo free phần mềm chấm công nhận diện khuôn mặt FastWork, bạn Đăng ký tư vấn hoặc gọi điện đến Hotline FastWork 098-308-9715.

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply