Xây lắp điện công nghiệp đi tìm lời giải cho bài toán quản lý nhân viên công trường

Với số lượng lớn nhân viên làm việc tại các công trường thi công, Công ty Xây lắp điện Công nghiệp gặp khó khăn lớn trong việc quản lý thời gian làm việc cũng như công việc của đội ngũ chỉ huy trưởng tại công trường. Tuy nhiên, kể từ khi triển khai áp dụng phần mềm FastWork, mọi vướng mắc đã dần được tháo gỡ.

1. Hành trình 15 năm xây lắp đường dây điện và các trạm biến áp

Công Ty Cổ Phần Xây Lắp Điện Công Nghiệp thành lập năm 2006, hoạt động trong các lĩnh vực thi công xây lắp đường dây và trạm biến áp, thi công hệ thống điện cho các công trình dân dụng và công nghiệp.

Xây lắp điện công nghiệp sở hữu số lượng lớn nhân viên làm việc tại các trạm biến áp
Xây lắp điện công nghiệp sở hữu số lượng lớn nhân viên làm việc tại các trạm biến áp

Sản phẩm dịch vụ chính:

 • Thi công đường dây điện đến 35Kv
 • Thi công đường dây và trạm biến áp đến 35k
 • Thi công lắp đặt trạm biến áp
 • Thiết kế thi công hệ thống điện công trình công nghiệp
 • Thiết kế thi công hệ thống điện công trình dân dụng
 • Xây dựng công trình điện công nghiệp

Sau 15 năm phát triển, Xây lắp điện Công nghiệp trở thành một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thi công xây lắp đường dây điện và trạm biến áp. Là một trong những nhà thầu thi công điện uy tín với lượng khách hàng trải dài từ Bắc vào Nam.

2. Bài toán quản lý nhân viên công trình của công ty Xây lắp điện

Đặc thù sở hữu số lượng lớn đội ngũ nhân viên, kỹ sư làm việc tại các công trường thi công – bài toán quản lý nhân sự (cụ thể là thời gian làm việc và chất lượng thực hiện công việc) của Xây lắp điện công nghiệp gần như không có khác biệt so với các doanh nghiệp xây dựng.

Trước đây, công ty quản lý thời gian làm việc của nhân sự bằng sổ chấm công. Nhân viên đến và rời khỏi công trường đều phải báo cáo với chỉ huy để ghi nhận thông tin ngày công. Hình thức này tồn tại một số bất cập:

 • Lãnh đạo không có mặt tại công trường không nắm bắt được tức thời tình hình đi làm của đội ngũ nhân sự hàng ngày.
 • Xuất hiện tình trạng nể nang sửa công thiếu tính công bằng, gây mất đoàn kết nội bộ
 • Công tác tổng hợp công cán cuối tháng, hoàn thành bảng công, bảng lương tốn quá nhiều thời gian của bộ phận hành chính, kế toán.
 • Chưa kể, việc không nắm bắt được thông tin nhân sự đi làm/ vắng mặt cũng gây khó khăn cho ban lãnh đạo trong việc điều phối công việc khi có phát sinh xảy ra

Chưa kể, việc xử lý và phê duyệt đề xuất của nhân viên tại công trường cũng gặp phải vướng mắc. Lãnh đạo bận chưa kịp check mail hoặc bỏ sót mail đề xuất dẫn đến công việc bị trì trệ, ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ triển khai.

Quản lý công việc cũng thực hiện hoàn toàn thủ công qua báo cáo của chỉ huy trưởng, muốn nắm bắt tiến độ công việc phải tổ chức họp hành – tốn thời gian và thiếu tính real-time.

Xem thêm: Giới thiệu FastWork Project for Contractors – Phần mềm Quản lý dự án thi công xây dựng

3. Tìm đến FastWork – Những khó khăn đã được giải quyết

Xây lắp điện Công nghiệp triển khai FastWork quản lý đội ngũ 60 nhân viên làm việc tại công trường.

Các tính năng được sử dụng:

 • Quản lý chấm công 
 • Tự động hóa bảng công, bảng lương
 • Quản lý đơn từ, đề xuất và phê duyệt trực tuyến
 • Quản lý công việc (chủ yếu là chỉ huy trưởng)

Chấm công di động, định vị vị trí nhân sự thông qua bản đồ số GPS

Không còn kiểm soát thông tin ngày công qua sổ chấm công, nhân viên thi công xây lắp điện được yêu cầu chấm công trên điện thoại di động bằng hình thức selfie khuôn mặt. Dữ liệu chấm công của từng nhân sự bao gồm thời gian, vị trí, hình ảnh sẽ được cập nhật tức thời trên phần mềm – đảm bảo tính minh bạch, chính xác. 

Toàn bộ đơn từ xin vắng mặt, nghỉ phép, giải trình chấm công đều được khởi tạo và phê duyệt trực tuyến – quản lý tập trung trên phần mềm. Cấp lãnh đạo ngồi tại văn phòng chủ động nắm bắt được tình hình nhân sự làm việc tại công trường, thuận tiện cho việc điều phối khi có phát sinh. Đồng thời là cơ sở đánh giá chuyên cần của đội ngũ.

Phần mềm cũng hỗ trợ định vị vị trí và theo dõi lộ trình di chuyển của nhân viên công trường qua bản đồ số GPS với điều kiện các bạn phải bật GPS.

Bảng chấm công chi tiết từng nhân viên theo ngày
Bảng chấm công chi tiết từng nhân viên theo ngày

Tự động hóa bảng công, bảng lương thay thế các tác vụ thủ công tốn thời gian, nguồn lực

Không phải tổng hợp công cán thủ công, dữ liệu công tích hợp với dữ liệu đơn từ trên phần mềm tự động cập nhật bảng công hoàn chỉnh cho từng nhân viên hiện trường. Vừa chính xác vừa tiết kiệm chi phí, thời gian và nguồn lực doanh nghiệp. 

Sau khi hoàn thiện bảng công, bảng lương cũng được tự động hóa dựa trên các công thức tính lương cho từng vị trí đã được thiết lập sẵn.

Quản lý đề xuất và phê duyệt online

Giải quyết tình trạng phê duyệt chậm trễ hay bỏ sót đề xuất, FastWork giúp ban lãnh đạo Công ty Xây lắp điện Công nghiệp quản lý và phê duyệt đề xuất nhanh chóng ngay trên điện thoại. Khi có đề xuất mới cần xử lý, phần mềm sẽ lập tức gửi thông báo đến tài khoản người được yêu cầu phê duyệt.

Đề xuất được khởi tạo và phê duyệt trực tuyến
Đề xuất được khởi tạo và phê duyệt trực tuyến

Phần mềm cũng hỗ trợ thiết lập các biểu mẫu đề xuất có sẵn giúp đội ngũ nhân viên khởi tạo dễ dàng. Phân loại và quản lý tập trung trên nền tảng trực tuyến.

Quản lý công việc real-time

Quản lý công việc có lẽ là vướng mắc lớn nhất tồn tại trong công ty vì ở văn phòng, ban lãnh đạo gần như không thể nắm bắt chính xác tiến độ thi công tại từng công trình, chất lượng ra sao, có phát sinh gì không? 

Với FastWork, tiến độ thi công được cập nhật real-time giúp nhà quản lý nắm bắt tình hình nhanh chóng, hình ảnh/ video tại từng giai đoạn thi công được yêu cầu đính kèm tại các công việc nhằm kiểm soát chặt chẽ.

Giám sát tiến độ công việc trực quan trên điện thoại
Giám sát tiến độ công việc trực quan trên điện thoại

Thay vì phải thông qua chỉ huy trưởng công trình hoặc đợi cuối ngày nhận báo cáo online, FastWork giúp theo dõi và quản lý mọi công việc tức thời, đảm bảo năng suất nhân sự và chất lượng công trình.

Ngoài các doanh nghiệp Xây dựng, Chuỗi cửa hàng, Trường học, phần mềm FastWork cũng được những đơn vị M&E ứng dụng rộng rãi. Tiêu biểu là Thang máy Đức Anh, Cơ điện Vĩnh Phúc, Tập đoàn Công nghiệp Việt, AV Plus, Phòng cháy chữa cháy Thiên Minh,…

Để nhận DEMO miễn phí giải pháp quản lý chuyên biệt cho doanh nghiệp M&E, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ Hotline 0983 089 715 hoặc điền thông tin vào Form đăng ký dưới đây.

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply