Top 8 app chấm công tốt nhất dành cho các nhà quản lý doanh nghiệp

By 11 Tháng Chín, 2021Tháng Mười 7th, 2021Review công nghệ

Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát nghiêm trọng, Work-From-Home là giải pháp tốt nhất để doanh nghiệp vừa duy trì hoạt động kinh doanh không bị đình trệ do ảnh hưởng của giãn cách, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cán bộ nhân viên, tránh lây nhiễm chéo trong cộng động. Xu hướng ứng dụng các app chấm công thay thế máy chấm công vân tay lắp cố định tại văn phòng cũng dần trở nên phổ biến bởi tính linh hoạt – thuận tiện & tức thời.

Dưới đây là top 8 phần mềm chấm công trên điện thoại hữu ích được FastWork tổng hợp lại, hy vọng sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn được ứng dụng phù hợp.

1. App chấm công FastWork FaceID

FaceID FastWork là ứng dụng được phát triển bởi nhà cung cấp Việt Nam, lần đầu tiên sử dụng trí tuệ nhân tạo AI nhận dạng khuôn mặt trong hoạt động chấm công nhân sự – kết hợp với Điện toán đám mây (Cloud) và Dữ liệu lớn (Big Data). 

Cơ chế hoạt động của FastWork FaceID rất đơn giản, người dùng thực hiện chấm công qua app di động bằng hình thức Selfie khuôn mặt. Phần mềm tự động định vị vị trí chấm công, update dữ liệu công công khai theo thời gian thực.

Nhờ khả năng quản lý trực tuyến, FastWork FaceID cung cấp một bức tranh tổng thể về hoạt động chấm công mỗi ngày của toàn bộ nhân sự. Giúp nhà quản lý giám sát chặt chẽ và diện rộng chi tiết thời gian làm việc của nhân viên, đặc biệt là trong giai đoạn Work-From-Home.

Giao diện app chấm công FaceID FastWork

Giao diện app chấm công FaceID FastWork

Những tính năng tiêu biểu của phần mềm chấm công trên điện thoại FastWork FaceID

 • Chấm công đơn giản trên di động, sử dụng công nghệ FaceID để nhận diện người chấm công. kết hợp quản lý địa điểm làm việc bằng định vị GPS, địa chỉ IP & địa chỉ mạng Wifi.
 • Cho phép cấu hình ca cực kỳ linh hoạt: ca hành chính, ca full, ca part, ca gãy và phân quyền sử dụng ca/kíp tới từng bộ phận, cá nhân 
 • Số hóa đơn từ chấm công: đơn giấy, nhắn tin, gọi điện,… bằng các mẫu đơn điện tử có sẵn trên app di động. Quản lý thực hiện xét duyệt, từ chối tức thời trên mobile 
 • Lưu trữ, thống kê toàn bộ đơn từ, lịch sử sử dụng phép của nhân viên trên phần mềm 
 • Tự động tính công theo công thức, update bảng công thực realtime hàng ngày ngay khi nhân sự chấm công thành công
 • Tự động cộng/ trừ phép sau khi đơn từ chấm công được phê duyệt/ từ chối, tích hợp với dữ liệu chấm công tạo thành bảng công hoàn chỉnh. Đảm bảo chính xác tuyệt đối.

Đánh giá về phần mềm chấm công FastWork: Chia sẻ từ nhà quản lý 

So với các app chấm công khác, FastWork FaceID sở hữu những điểm khác biệt nổi trội:

 • Dashboard báo cáo thống kê tức thời số lượng nhân viên có mặt/ vắng mặt, cảnh báo gian lận công như nhân viên chấm công sai vị trí, sai hình ảnh.
 • Quản lý chi tiết tình trạng nhân viên đi muộn, về sớm, tăng ca, nghỉ phép, nghỉ không công theo từng ngày.
 • Đồng bộ với module tính lương tự động Payroll nằm trong FastWork Platform, tạo ra bộ công cụ Chấm công – tính lương trực tuyến toàn diện cho doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: 10 lợi ích vượt trội của phần mềm chấm công FaceID FastWork

Một số ảnh giao diện phần mềm FastWork FaceID

Xem VIDEO hướng dẫn chấm công trên app di động FastWork

2. Sling

Sling đứng đầu danh sách các app chấm công nước ngoài nhờ khả năng theo dõi thời gian, sắp xếp công việc đã lên lịch và theo dõi quá trình tham gia của bạn.

Sling cho phép bạn thiết lập nhanh chóng lịch trình làm việc của nhân viên, đồng thời quản lý thời gian bắt đầu làm việc, thời gian nghỉ, tình trạng rảnh/ bận hỗ trợ giao việc mới phát sinh nhanh chóng thay vì thu thập, đối chiếu thủ công với một đống giấy tờ khổng lồ.

Phân bổ hợp lý lịch làm thêm cho nhân sự tránh tình trạng vượt quá ngân sách lao động cho phép. Hạn chế nhân sự vắng mặt và đến muộn, theo dõi chặt chẽ các ca trùng lặp để xử lý kịp thời.

app-cham-cong-sling

Giao diện Sling trên Web và Mobile

Ngoài ra, Sling còn có khả năng biến bất kỳ điện thoại hoặc máy tính nào trở thành đồng hồ thời gian. Nó giúp nhân viên của bạn đếm giờ bắt đầu và kết thúc ca làm việc. Thông báo tức thời đến cấp quản lý khi nhân viên đến muộn hoặc quên chấm công.

Truy cập app chấm công Sling tại: https://login.getsling.com/ 

3. Harvest

Theo dõi thời gian làm việc của nhân sự là chìa khóa quan trọng trong việc đánh giá hiệu suất – chất lượng đội ngũ tuy nhiên việc ghi nhớ thực hiện lại là một thách thức lớn.

App chấm công trực tuyến Harvest cung cấp bảng chấm công trực quan của toàn bộ nhân sự hỗ trợ công tác quản lý nhóm đa dạng & thông minh hơn.

Harvest thực hiện rất tốt nhiệm vụ theo dõi thời gian làm việc trong từng dự án cụ thể nhưng nó không phải là đồng hồ thời gian, cũng như không trực tiếp lập lịch biểu giám sát quá trình tham gia của đội ngũ.

Bạn có thể tham khảo App Harvest tại: https://www.getharvest.com/

app-cham-cong-harvest

Quản lý nhóm dễ dàng & thuận tiện hơn với ứng dụng Harvest

4. TSheets

Chức năng theo dõi thời gian trên app chấm công TSheets phù hợp để quản lý những nhân viên làm việc từ xa hay thường xuyên chuyển đổi công việc, địa điểm làm việc.

Chỉ với một thiết bị di động, nhân viên của bạn dễ dàng theo dõi thời gian bắt đầu làm việc, thời gian nghỉ, cảnh báo làm thêm giờ cũng như nhắc nhở chấm công ra/ vào theo mốc thời gian đã cài đặt sẵn tránh tình trạng quên chấm công.

Nhân viên có thể thực hiện chấm công vào/ ra trên máy tính để bàn, máy tính xách tay hoặc điện thoại di động ở cả 2 nền tảng IOS và Android, nhắn tin văn bản hoặc quay số. Ngay cả khi ngoại tuyến, TSheets vẫn theo dõi chính xác thời gian và tự động đồng bộ hóa khi nhân viên trở lại phạm vi.

tsheets

TSheets hay còn gọi là ứng dụng QuickBooks

Tham khảo App TSheets (giờ là QuickBooks) tại: https://quickbooks.intuit.com/time-tracking/

5. Hubstaff

Hubstaff cung cấp những tính năng cơ bản giúp nhà quản lý điều hành hiệu quả lực lượng lao động từ xa của mình.

 • Theo dõi thời gian làm việc
 • Bảng chấm công trực tuyến
 • Giám sát năng suất
 • Theo dõi GPS
 • Tự động hóa bảng lương
 • Lập lịch nhóm

Hubstaff cũng hỗ trợ thiết lập ngân sách và theo dõi chi tiết tình trạng thu chi, hóa đơn dự án để nắm bắt tổng thể tình trạng làm việc của từng nhân sự nói riêng và hoạt động kinh doanh nói chung của doanh nghiệp.

Mặc dù Hubstaff được biết đến là ứng dụng quản lý dự án chuyên sâu tuy nhiên nó vẫn đáp ứng những nhu cầu thiết yếu của nhà quản lý trong việc theo dõi & giám sát hoạt động chấm công của đội ngũ khi làm việc từ xa.

Theo dõi app chấm công Hubstaff tại: https://hubstaff.com/

hubstaff

Các phần mềm đều sử dụng thuận tiện linh hoạt trên điện thoại và Web

6. Wisami

Wisami là app chấm công tiếng Việt thứ hai sau FastWork FaceID được đề cập trong bài viết này. Wisami cho phép chấm công bằng di động hoặc máy quét thẻ, bạn có thể chấm công linh hoạt bất cứ đâu chỉ cần có kết nối Internet. 

Wisami hỗ trợ xem bảng công trực tuyến & xuất báo cáo từ hệ thống thay vì thao tác trích xuất thủ công như phương pháp chấm công vân tay.

Các tính năng như quản lý quỹ phép, đơn từ tích hợp qua Gmail cũng được đáp ứng đầy đủ hỗ trợ công tác quản lý nhân sự nhanh chóng – thuận tiện & hiệu quả.

Truy cập Website tại: https://wisami.com/ 

wisami-1

App chấm công, tính lương Wisami

7. Toggl

Toggl cung cấp dữ liệu theo dõi thời gian làm việc của nhân sự nhưng nó không thực sự được phát triển nhằm mục đích quản lý chuyên cần.

Toggl tập trung chủ yếu vào nhiệm vụ quản lý công việc – thời gian của dự án để đảm bảo team của bạn đang đi đúng hướng. Các tính năng & lợi ích bao gồm:

 • Bảng chấm công tự động
 • Theo dõi, quản lý thời gian mạnh mẽ
 • Báo cáo linh hoạt
 • Gửi thông báo trực tiếp đến Email cá nhân
 • Cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh

Mặc dù Toggle không giúp sắp xếp ca làm việc cho nhân viên hay hợp lý hóa vấn đề tăng ca đảm bảo ngân sách lao động nhưng nó có thể giúp cải thiện năng suất nhanh chóng & hiệu quả.

Tham khảo ứng dụng tại: https://toggl.com/

toggl

Giao diện phần mềm Toggl

8. Kronos

Bộ công cụ Kronos kết hợp sức mạnh của quản lý lực lượng lao động và quản lý vốn nhân lực (HCM) trong một nền tảng đám mây thống nhất, giúp bạn quản lý tập trung toàn bộ thông tin nhân sự từ khi tuyển dụng đến khi nghỉ hưu, bao gồm cả nhân viên part-time hay full-time.

Kronos hỗ trợ quản lý nhân sự thông minh hơn nhờ tự động hóa bảng công theo thời gian thực. Tính lương trực tuyến thay vì thao tác truy xuất thủ công như ở phương pháp truyền thống.

Kronos cung cấp hệ thống phân tích thông tin, năng lực đội ngũ – nhà quản lý từ đó đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt hơn.

Cũng nhờ hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây, sử dụng Kronos bạn có thể tránh được các vấn đề như giao hàng, cài đặt, bảo trì & nâng cấp hệ thống để bộ phận CNTT có thể tập trung phát triển các sáng kiến kinh doanh cốt lõi do doanh nghiệp định hướng.

Kronos được đánh giá là một công cụ quản lý nhân sự toàn diện hơn là một ứng dụng chấm công & lên lịch, nó mang lại hiệu quả trong việc thu hút & phát triển nguồn nhân lực.

kronos

Kronos có tính ứng dụng cao và được sử dụng rộng rãi

Tham khảo Website tại: https://www.kronos.com/

Trên đây là 8 app chấm công hữu ích của cả đơn vị cung cấp Việt Nam & nước ngoài. Nhà quản lý có thể tham khảo các tính năng FastWork đã phân tích, đồng thời truy cập đường link website của từng ứng dụng để cân nhắc đưa ra lựa chọn phù hợp về cả nhu cầu & chi phí.

Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá cao việc ứng dụng phần mềm tiếng Việt nhằm giảm thiểu bất cập về mặt ngôn ngữ cũng như dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc.

Các phần mềm nước ngoài về ưu điểm có các gói free giới hạn tính năng nhưng chỉ áp dụng cho số lượng user nhất định với 1 khoảng thời gian nhất định, nếu bạn muốn duy trì sử dụng cần phải mua thêm với chi phí khá cao. Chưa kể, bất đồng về mặt ngôn ngữ sẽ gây ra những khó khăn trong quá trình triển khai cũng như dịch vụ hỗ trợ chậm chạp, không tức thời.

FastWork.vn tự hào là đơn vị uy tín cung cấp hệ thống phần mềm quản trị & điều hành doanh nghiệp hàng đầu. Đồng hành cùng hơn 3500+ doanh nghiệp Việt trên chặng đường phát triển, tiêu biểu như Metro Mart, Bóng đèn Điện Quang, Thế giới Nệm, Bún Bò Xưa, VNpost, Vietinbank, HONDA, CMC, Sunhouse,….

Qúy doanh nghiệp quan tâm đến app chấm công FaceID FastWork, vui lòng liên hệ Hotline 0983 089 715 hoặc điền thông tin đăng ký vào Form dưới đây!

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply