Tự động hóa bảng lương biên giới tiếp theo cho phần mềm quản lý nhân sự

By 25 Tháng Chín, 2020Tháng Một 13th, 2021Sản phẩm & Giải pháp, Tự động hóa doanh nghiệp

Công nghệ tự động hóa đã len lỏi vào hầu hết các lĩnh vực của doanh nghiệp nhưng bảng lương – chức năng quan trọng nhất của nghiệp vụ hỗ trợ nội bộ nhằm giảm tải công việc, tối ưu thời gian làm việc của đội ngũ kế toán và triệt tiêu những sai sót đang có trong công tác tính lương dường như đang bị tụt lại phía sau. 

Theo báo cáo của NGA HR (Công ty cung cấp dịch vụ nhân sự và trả lương)  dựa trên khảo sát 2.472 chuyên gia nhân sự và trả lương trong các tổ chức quy mô vừa và lớn cho biết: 66% các doanh nghiệp đang sử dụng sức lao thủ công của đội ngũ nhân sự để tính toán bảng lương,  76% doanh nghiệp, thừa nhận rằng họ đã không trả lương đúng hoặc đúng hạn cho nhân viên trung bình bốn lần/12 tháng khi sử dụng quy trình tính lương thủ công. 

Trong đó, chỉ có 34% doanh nghiệp đã chuyển sang hình thức tính lương tự động hóa bằng các dịch vụ phần mềm điện toán đám mây nhằm nâng cao hiệu suất nhân viên, đồng thời sử dụng công nghệ mới sẽ giúp ích trong việc hoàn thiện quy trình quản lý nhân sự.

Pete Tiliakos, nhà phân tích chính về dịch vụ nhân sự và công nghệ tại Nelson Hall cho biết:  “Tiền lương là một yếu tố quan trọng trong việc giữ chân nhân tài Tuy nhiên, nếu bạn không trả lương đúng hạn và chính xác cho họ thì có thể bạn sẽ không đạt được mục đích, vì vậy việc trả lương là rất quan trọng.”

Vậy tự động hóa bảng lương là gì và tại sao doanh nghiệp nên ứng dụng tự động hóa bảng lương?

Tự động hóa bảng lương được hiểu là việc sử dụng các phần mềm, giải pháp công nghệ vào công tác tính lương nhằm tự động tổng hợp, đồng bộ dữ liệu công, dữ liệu đơn từ, quỹ phép, dữ liệu KPI, chính sách phúc lợi xã hội… vào phiếu lương nhằm cắt giảm thời gian tính công, trả lương, tối ưu hiệu suất, nâng cao hiệu quả công việc và hạn chế các sai sót trong công tác tính lương thủ công bằng tay. 

05 lý do doanh nghiệp nên nhanh chóng ứng dụng công nghệ tự động hóa bảng lương

Hiệp hội tính lương Hoa Kỳ (APA) ước tính rằng tự động hóa làm giảm 80% chi phí liên quan đến quản lý tiền lương, điều này được giải thích một phần là do giảm thiểu những sai sót trong việc lập bảng lương, thanh toán lương và lập hóa đơn. 

Xem thêm: Phần mềm FastWork Payroll – Phần mềm tự động hóa bảng lương trên nền điện toán đám mây hiệu quả

1. Trả lương chính xác

Lợi ích lớn nhất của tự động hóa bảng lương là bạn biết mình đang trả đúng lương cho người lao động và bạn biết rằng bạn đang tuân thủ đúng pháp luật trong việc trả lương làm thêm giờ cho nhân viên. Đặc biệt là đang nộp thuế một cách chính xác

2. Tiết kiệm thời gian

Công tác tính lương thủ công thông thường hoàn toàn dựa vào nỗ lực từ con người, do đó tiêu tốn rất nhiều thời gian cho việc tổng hợp các dữ liệu công, đơn từ, ngày phép, KPI… Nhưng với phần mềm tự động hóa bảng lương sẽ giúp bạn tự động hóa hoàn toàn các công đoạn xử lý trên trong vòng 1 giây. Qua đó, tối ưu thời gian xử lý các tác vụ thủ công bằng tay của đội ngũ cán bộ kế toán, rút ngắn thời gian hoàn thành công việc và nâng cao hiệu quả công việc. 

3. Triệt tiêu tình trạng sai sót gây thất thoát chi phí

Tất cả các nghiệp vụ đều được tự động hóa 100% nên tất cả các con số, dữ liệu tính lương hoàn toàn chính xác và được bảo mặt bằng công nghệ điện toán đám mây. Qua đó, triệt tiêu 100% trình trạng sai sót, chi trả lương nhầm lẫn trong quá trình nhập dữ liệu hoặc thu thập dữ liệu thủ công.

4. Đơn giản hóa công tác tính lương

Phần mềm tự động hóa bảng lương có thể liên kết với phần mềm chấm công, đơn từ điện tử, KPI… để tự động thu thập và tính toán dữ liệu công, đơn từ nghỉ phép, chính sách phúc lợi, trợ cấp, thuế… để đồng bộ dữ liệu vào phiếu lương hoàn chỉnh giúp đơn giản hóa việc tính lương. Mặt khác, tự động hóa tính lương sẽ giúp doanh nghiệp chuẩn hóa và tự động hóa quy trình tính lương từ A-Z nhằm xây dựng và hoàn thiện quy trình kế toán chuyên nghiệp

5. Tạo ra sự hài lòng của nhân viên

Phần mềm tự động hóa bảng lương có thể liên kết với phần mềm của các hệ thống ngân hàng nhằm trả lương trực tuyến cho nhân viên. Rút ngắn thời gian trả lương, giảm thiểu các công đoạn ký tá nhận lương phức tạp, giảm thiểu khả năng bị chậm trả lương, làm suy yếu lòng tin của nhân viên.

Tuy nhiên, một trong những thách thức lớn nhất của việc tự động hóa quy trình trả lương trong doanh nghiệp hiện nay là chưa đủ chi phí để xây dựng một phần mềm tự động hóa tính lương riêng cho doanh nghiệp, nên buộc các tổ chức phải tính đến việc thuê ngoài các dịch vụ phần mềm tự động hóa đám mây để vừa xây dựng quy trình quản lý nhân sự chuyên nghiệp, phù hợp với nguồn nhân sự, kinh phí doanh nghiệp. 

FastWork Payroll – giải pháp tự động hóa bảng lương toàn diện cho doanh nghiệp thuộc Nền tảng quản trị doanh nghiệp thống nhất FastWork

Tự động hóa bảng lương

FastWork Payroll – giải pháp tự động hóa tính lương trên nền điện toán đám mây

Là một phần mềm tự động hóa tính lương chuyên nghiệp, FastWork Payroll hỗ trợ doanh nghiệp giảm tải các tác vụ xử lý thủ công bằng tay trong công tác tính công. Tăng hiệu suất làm việc và triệt tiêu tình trạng sai sót, nhầm lẫn dữ liệu lương, giúp doanh nghiệp trả lương đúng, đúng hạn cho nhân viên. 

Xem thêm: Giới thiệu FastWork Payroll – Phần mềm tự động hóa tính lương trực tuyến

Khởi tạo phiếu lương phù hợp cho từng vị trí: Dễ dàng tạo nhanh các danh mục, thành phần cấu thành bảng lương bằng cách chọn nhanh các trường thông tin được cấu hình sẵn trên phần mềm. Phân quyền chuyên sâu đến các thành viên tham gia vào công tác tính lương.

Tự động hóa bảng lương

Dễ dàng tạo phiếu lương cho từng vị trí trên hệ thống phần mềm

Thiết lập công thức tính lương trên hệ thống phần mềm: FastWork Payroll cho phép cán bộ kế toán thiết lập công thức tính lương với các hàm tiêu chuẩn như trên Excel. 

Liên kết với các phần mềm để đồng bộ dữ liệu: FastWork Payroll có thể liên kết với nhiều phần mềm khác nhau trên cùng một nền tảng Saas để đồng bộ dữ liệu tính lương, công tác tính lương từ đó cũng được rút ngắn thời gian, tránh nhầm lẫn, sai sót dữ liệu trong quá trình nhập liệu.

Tự động hóa bảng lương

FastWork Payroll có thể liên kết với nhiều phần mềm khác để đồng bộ dữ liệu vào phiếu lương

Tự động tính lương: Tất cả công tác tính lương tại FastWork Payroll là hoàn toàn tự động dựa trên các công thức tính lương đã được thiết lập sẵn và dữ liệu tính công (bảng công, bảng KPI, thông tin nhân sự) được tự động đồng bộ về phiếu lương trước đó. 

Quản lý và lưu trữ trực tuyến: Phần mềm lưu giữ và quản lý tất cả các dữ liệu liên quan đến tính lương, phiếu lương… tập trung trên một hệ thống trực tuyến.

FastWork Payroll đã giúp +1500 doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực, quy mô hoàn thiện quy trình kế toán hiệu quả. 

Để nhận tư vấn chi tiết về phần mềm tự động hóa tính lương trực tuyến FastWork Payroll, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ Hotline 0983 089 715 hoặc điền vào Form đăng ký dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất!

Đăng ký dùng thử

Leave a Reply