Review 3 Phần mềm quản lý doanh nghiệp ngành thương mại

By 14 Tháng Mười Một, 2020Tháng Tám 21st, 2021Review công nghệ

Làm thế nào để tối ưu hóa hoạt động quản trị và vận hành bộ máy doanh nghiệp hiệu quả? Các phần mềm quản lý doanh nghiệp thương mại chính là giải pháp hỗ trợ hoàn hảo giúp doanh nghiệp chuẩn hóa và tinh gọn các nghiệp vụ trong doanh nghiệp hiệu quả thời 4.0 . Vậy làm sao để chọn được giải pháp phần mềm hiệu quả? Cùng theo dõi bài viết sau để chọn được phần mềm phù hợp với doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là gì?

Ứng dụng các phần mềm công nghệ đang là xu hướng của nhiều doanh nghiệp trong thời chuyển đổi số
Ứng dụng các phần mềm công nghệ đang là xu hướng của nhiều doanh nghiệp trong thời chuyển đổi số

Phần mềm quản lý doanh nghiệp hay phần mềm quản trị doanh nghiệp là bộ công cụ giúp nhà quản lý, quản lý hiệu quả các nghiệp vụ trong doanh nghiệp từ nhân sự, công việc, dự án, bán hàng, quan hệ khách hàng… nhằm nâng cao hiệu suất lao động, đẩy nhanh quá trình phát triển và đạt hiệu quả cao trong hoạt động kinh doanh, tối ưu các giai đoạn kém hiệu quả trong quy trình công việc. 

Một số lợi ích khi sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp:

 • Tối ưu quy trình vận hành
 • Tối ưu thời gian xử lý công việc
 • Cắt giảm hoàn toàn các chi phí doanh nghiệp: văn phòng phẩm, chi phí lỗi quy trình…
 • Quản lý dữ liệu tập trung trực tuyến
 • Bảo mật dữ liệu
 • Chuẩn hóa các quy trình trong doanh nghiệp
 • Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số
 • Tăng hiệu suất làm việc
 • Nâng cao chất lượng công việc
 • Tăng doanh thu

Những tính năng cơ bản của một phần mềm quản lý doanh nghiệp tiêu chuẩn 

 Những tính năng cơ bản của một phần mềm quản lý doanh nghiệp tiêu chuẩn
Những tính năng cơ bản của một phần mềm quản lý doanh nghiệp tiêu chuẩn 

Một phần mềm quản trị doanh nghiệp tiêu chuẩn, cơ bản  phải có các tính năng sau:

1. Điều phối, lập kế hoạch và giao công việc

Một phần mềm quản lý được đánh giá là hiệu quả thì cần phải đảm bảo tính thuận tiện cho nhà quản lý. Họ có thể giao việc và lập kế hoạch một cách linh hoạt và thực hiện điều này mọi lúc mọi nơi. Sau đó hệ thống phần mềm sẽ gửi qua web app hoặc điện thoại đến từng cá nhân để tiếp nhận công việc.

2. Tính năng quản lý 

Quản lý tất cả các công việc của các phòng ban, cá nhân nhân viên tập trung, trực tuyến trên hệ thống phần mềm dù ở bất cứ nơi đâu bằng laptop hoặc smartphone kết nối internet là tính năng cần thiết đối với một phần mềm quản lý công việc hiện đại.

3. Tính năng báo cáo, đo lường

Giúp nhà quản lý nắm được báo cáo tổng quan, chi tiết về tiến độ, trạng thái… của tất cả các công việc trong doanh nghiệp trên nhiều giao diện.

Giúp nhà quản lý cân bằng điểm mạnh, điểm yếu của các nhân sự để lên kế hoạch bồi dưỡng và phân bổ nguồn lực giải quyết công việc hiệu quả. 

4. Tính năng tương tác

Giao tiếp là yếu tố không thể thiếu trong công việc, giao tiếp giữa nhà quản lý với nhân viên hoặc nhân viên với nhân viên để hiểu rõ các luồng thông tin liên quan đến công việc nhằm giải quyết công việc một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. 

5. Tích hợp 

Một phần mềm quản lý doanh nghiệp phù hợp thời 4.0 phải có khả năng tích hợp với các phần mềm hoặc ứng dụng khác nhằm tạo thành bộ công cụ quản trị và điều hành doanh nghiệp toàn diện. 

Mặt khác, phần mềm phải cho phép linh động sử dụng trên nhiều hệ điều hành như web app và Mobile app…

Tìm hiểu thêm: Top 5 Phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả 2021

Review top 3 phần mềm quản trị doanh nghiệp phù hợp cho ngành thương mại hiện nay

1. FastWork Việt Nam

 FastWork - phần mềm quản trị doanh nghiệp hàng đầu
FastWork – phần mềm quản trị doanh nghiệp hàng đầu

Đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ trong công tác quản lý doanh nghiệp từ quản lý công việc, dự án, quy trình, quản lý nhân sự, tuyển dụng, quản lý tài sản, quản lý bán hàng, quản lý quan hệ khách hàng… FastWork được đánh giá là phần mềm quản trị và điều hành toàn diện, phù hợp cho tất cả các doanh nghiệp, lĩnh vực trong giai đoạn chuyển đổi số hiện nay. 

FastWork cho phép bạn quản lý và theo dõi tất cả các nghiệp vụ đang triển khai trong doanh nghiệp trên một hệ thống duy nhất. 

Dễ dàng điều hành và phân bổ công việc, nhân sự trong công ty một cách hợp lý. Giúp doanh nghiệp xây dựng và chuẩn hóa các quy trình trong doanh nghiệp. Đặc biệt là hỗ trợ điều hành trên nền tảng web và di động với 2 hệ điều hành IOS và Android. 

FastWork được xây dựng bởi đội ngũ kỹ sư Việt Nam, nên phần mềm rất phù hợp với thị hiếu và thói quen người dùng tại Việt Nam. Hơn thế, FastWork có giá thành vô cùng hấp dẫn, chỉ khoảng 23.000 VNĐ/1 tài khoản. Do vậy, để sở hữu một phần mềm công nghệ hỗ trợ hoạt động quản trị và vận hành doanh nghiệp sẽ không còn là gánh nặng chi phí đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

2. Oracle

Phần mềm quản lý doanh nghiệp này có tên gọi đầy đủ là Oracle JD Edwards EnterpriseOne. Đây là một trong những công cụ hỗ trợ được phát triển trên nền tảng hệ thống đám mây. Phần mềm cung cấp đến cho người dùng những công cụ ERP và các ứng dụng phục vụ cho công việc quản lý nhân lực, điều phối sản xuất và tài chính. Oracle đang đáp ứng đầy đủ được nhu cầu của các doanh nghiệp có quy mô nhỏ, vừa và lớn. 

Hơn thế nữa, các tính năng của Oracle cực kỳ phong phú và đa dạng trong đó bao gồm quản lý dự án, quản lý tài chính, quản lý hàng tồn kho hay là quản lý vòng đời của tài sản. Ngoài ra, phần mềm quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ này còn mở dụng thêm những chức năng khác như:

 • Quản lý giao dịch hàng hóa
 • Quản lý bất động sản
 • Quản lý vốn nhân lực
 • Quản lý sức khỏe và an toàn môi trường 
 • Quản lý vốn nhân lực

Hệ thống này cho phép người dùng quản lý, phân phối và sản xuất các hoạt động khác nhau thông qua chế độ sản xuất trên dự án. Điều này cho phép người dùng quản lý chuỗi cung ứng vận chuyển và chất lượng của sản phẩm đó có đảm bảo hay không? Oracle JD Edwards EnterpriseOne là phần mềm nước ngoài trả phí. Để sử dụng Full tính năng của phần mềm, doanh nghiệp phải trả một số tiền lớn hàng tháng nếu có số lượng người dùng cao. 

3. SAP Business One – phần mềm tích hợp nhiều module

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một phần mềm hỗ trợ phù hợp trong các lĩnh vực sản xuất, bán lẻ, phân phối, kế toán thì SAP Business One là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn. Đây là phần mềm được tích hợp với nhiều module cho nhiều lĩnh vực khác nhau và dựa trên nền tảng đám mây để tích hợp các phân hệ quản lý tài chính, hàng tồn kho, vận hành trong hệ thống hiệu quả.

SAP Business One hỗ trợ doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau
SAP Business One hỗ trợ doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Bên cạnh đó, công cụ này còn hỗ trợ các giao dịch đa tiền tệ và chúng có tính năng đa ngôn ngữ rất thuận tiện cho người sử dụng. Đồng thời các doanh nghiệp trên toàn cầu có thể liên liên kết chặt chẽ với nhau qua phần mềm này. 

Ngoài ra, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng hỗ trợ từ xa giúp người dùng thực hiện các bước kiểm tra sức khỏe hoàn toàn tự động, cùng với việc bảo trì dữ liệu theo lịch trình. Đặc biệt, SAP Business One còn có khả năng nâng cấp kiểm tra đủ điều kiện và khi các vấn đề có sự cố sẽ được sửa lỗi tự động. 

Qua đó có thể thấy, phần mềm quản lý doanh nghiệp có vai trò đặt những viên gạch nền móng trong hành trình chuyển đổi số nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh và thích ứng với sự thay đổi từng ngày của thị trường. 

Có thể nói, phần mềm giúp thống nhất quy trình vận hành, giảm thiểu chi phí giấy tờ, vật chất… trong doanh nghiệp. Nâng cao hiệu suất làm việc của đội ngũ nhân viên, tăng doanh thu với quy trình bán hàng chuyên nghiệp, chiến lược tiếp thị hiệu quả…

Với kinh nghiệm triển khai cho 1000+ doanh nghiệp SME, không chỉ là tư vấn áp dụng phần mềm, FastWork – Nền tảng quản trị và điều hành doanh nghiệp thống nhất sẽ là người bạn đồng hành cùng bất kỳ doanh nghiệp SME nào trên con đường phát triển.

Nếu quý doanh nghiệp quan tâm đến phần mềm quản lý doanh nghiệp FastWork, vui lòng liên hệ qua Hotline 0983 08 97 15 để được hỗ trợ nhanh chóng

>>> Xem thêm bài viết: 4 phần mềm quản lý công việc nhóm hiệu quả cho doanh nghiệp

Leave a Reply