Phần mềm quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ

Bạn đang quản lý doanh nghiệp theo cách nào? liệu cách quản lý của bạn đã mang lại hiệu quả? sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp, bạn sẽ có cách quản lý thông minh và hiệu quả hơn 100 lần, bạn có tin?

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là gì?

Có thể hiểu đơn giản phần mềm quản lý doanh nghiệp là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, vận hành và điều phối các nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhằm mang lại hiệu quả toàn diện trong doanh nghiệp. 

Phần mềm quản lý doanh nghiệp

Phần mềm giúp bạn quản lý tất cả các nghiệp vụ trong doanh nghiệp trên một hệ thống tập trung trực tuyến

Hiện nay, phần mềm quản lý doanh nghiệp đang là xu hướng của thế giới, tại Việt Nam 90% các doanh nghiệp đã ứng dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp vào quản lý một trong số các nghiệp vụ của công ty như: quản lý công việc, quản lý dự án, quản lý nhân sự, quản lý chấm công, quản lý quan hệ khách hàng, quản lý bán hàng… nhằm tối ưu thời gian, chi phí cũng như tăng hiệu quả trong doanh nghiệp.

Chi phí hợp lý cho phần mềm quản lý doanh nghiệp

Một trong những khó khăn lớn nhất của doanh nghiệp vừa và nhỏ là thiếu vốn. Vậy nên, các doanh nghiệp SME thường tập trung đầu tư vào những chiến lược tăng trưởng ngắn hạn hơn là bỏ tiền ra đầu tư một phần mềm hay sử dụng các công cụ hỗ trợ cho công việc trong doanh nghiệp. Bởi nhà lãnh đạo luôn cho rằng chi phí đầu tư là quá lớn, chưa phù hợp với hoàn cảnh doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp

Nhưng trên thực tế, chi phí đầu tư cho 1 hệ thống phần mềm lại không hề tốn chi phí. Vì doanh nghiệp có thể mua riêng từng phân hệ phần mềm để quản lý 1 nghiệp vụ. Hơn thế, phần lớn các phần mềm quản lý hiện nay đều cung cấp dưới dạng dịch vụ điện toán đám mây, rất phù hợp với khả năng tài chính của các doanh nghiệp SME.

Mặt khác, trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm này, từ miễn phí đến có phí. Giải pháp có phí cũng đa dạng từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng full tính năng. Hầu hết các giải pháp đều giống nhau về tính năng, cách vận hành, và lợi ích mang lại, chỉ khác nhau là giải pháp ngoại hay Việt, giải pháp dành riêng cho doanh nghiệp SME. 

Lợi ích “khổng lồ” từ phần mềm quản lý doanh nghiệp

Giá trị nhỏ nhưng hiệu quả lớn là những gì phần mềm quản lý doanh nghiệp mang đến cho doanh nghiệp bạn.

  • Quản lý công việc – dự án tập trung

Phần mềm quản lý doanh nghiệp giúp nhà quản lý quản lý tất cả các công việc đơn lẻ, dự án tập trung trên một hệ thống trực tuyến. Nhà quản lý dễ dàng theo dõi công việc – dự án theo trạng thái: đang làm, chưa làm, hoàn thành, tạm dừng và giám sát tiến độ mọi lúc mọi nơi với chiếc smartphone kết nối Internet. 

Phần mềm quản lý doanh nghiệp

Dễ dàng quản lý tất cả công việc – dự án theo ngày tạo kèm theo tiến độ công việc trên một màn hình

Dễ dàng giao, điều phối, tương tác – chia sẻ tài liệu trong công việc gắn với công việc trên cùng hệ thống phần mềm. 

Ngoài ra, phần mềm còn giúp doanh nghiệp quản lý công việc theo quy trình, nhờ có quy trình làm việc nên nhà quản lý sớm phát hiện cũng như giải quyết những vấn đề phát sinh trong quy trình nhanh chóng. Đảm bảo công việc – dự án luôn diễn ra nhịp nhàng, đúng tiền độ.

  • Quản lý hồ sơ nhân sự và đánh giá KPI 

Thông qua tính năng chấp công, phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả thời gian, địa điểm cũng như dễ dàng theo dõi chuyên cần của nhân viên. Nhân viên sẽ thực hiện chấm công bằng cách chụp ảnh khuôn mặt để khai báo vị trí, thời gian làm việc của mình. 

Nhân viên cũng dễ dàng gửi đơn từ nghỉ phép, đi muộn, về sớm, vắng mặt, đi công tác cho nhân viên bằng cách soạn đơn ngay trên di động.

Dễ dàng quản lý hồ sơ nhân viên, đánh giá cũng cảnh báo nhân viên hết hạn hợp đồng

Nhà quản lý cũng dễ dàng quản lý, lưu trữ thông tin, hồ sơ, hợp đồng nhân sự tập trung và tìm kiếm nhanh trên hệ thống. Có thể nói, phần mềm giúp tối ưu thời gian tổng hợp bảng công, xét duyệt đơn từ, tìm kiếm nhanh thông tin nhân sự và giảm thiểu sai sót, mất mát dữ liệu xuống mức thấp nhất.

Thông qua hiệu quả công việc cũng như giám sát tuân thủ quy định về thời gian làm việc, phần mềm sẽ tự động tổng hợp bảng phân tích KPI (có thể hiểu KPI đơn giản là những chỉ số đánh giá hiệu suất làm việc thực tế của nhân viên thông qua kết quả hoàn thành công việc và ý thức, tuân thủ quy định làm việc của doanh nghiệp) của nhân viên đó. Giúp nhà quản lý có những chính sách thưởng phạt cũng như thúc đẩy nhân viên phát huy hết năng lực. 

  • Tăng doanh thu với phần mềm CRM

Phân hệ CRM giúp doanh nghiệp hoàn thiện quy trình tiếp thị thông qua việc tích hợp các ứng dụng hỗ trợ như: Email Marketing, Landing Page… 

Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ tối ưu 100% thời gian thu lập Lead (cơ hội khách hàng) từ các nguồn tiếp thị như: Webform, Landing Page, Email Marketing… và nhập nhanh các trường thông tin khách hàng đến từ nguồn telesale. Phần mềm CRM cũng hỗ trợ bán tự động điều phối cho nhân viên phụ trách bằng cách chia đều, chia cân bằng để đảm bảo số lượng khách hàng được chăm sóc cho nhân viên.

Phần mềm sẽ tự động thu thập Lead và phân cấp khách hàng tiềm năng giúp doanh nghiệp tối ưu thời gian và xây dựng chiến lược bán hàng tối ưu

Hơn thế, Doanh nghiệp sẽ tăng 200% cơ hội bán hàng bởi phần mềm sẽ phân cấp khách hàng ưu tiên thông qua nhu cầu mua hàng. Từ đó, nhu cầu mua hàng nhà quản lý sẽ biết được nên áp dụng chiến lược gì cho khách hàng nào để tăng khả năng chốt sale. Đồng thời, phần mềm còn giúp nhà quản lý và nhân viên lên lập kế hoạch chăm sóc khách hàng chi tiết, cụ thể, nhắc nhở nhân viên thực hiện lịch chăm sóc khách hàng hiệu quả. 

Cơ hội trở thành ông lớn

Ứng dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp là bạn đã bước chân vào “cuộc chơi” chuyển đổi số và chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích khổng lồ mà chuyển đổi số mang lại. Nếu chuyển đổi số thành công, doanh nghiệp bạn sẽ trở thành những ông lớn như Google, Amazon hay Facebook… Nếu không chuyển đổi số, doanh nghiệp bạn sẽ bị chìm vào quên lãng Nokia, Yahoo, Kodak…  những cái tên nổi tiếng một thời.

Có thể nói, phần mềm giúp thống nhất quy trình vận hành, giảm thiểu chi phí giấy tờ, vật chất… trong doanh nghiệp. Nâng cao hiệu suất làm việc của đội ngũ nhân viên, tăng doanh thu với quy trình bán hàng chuyên nghiệp, chiến lược tiếp thị hiệu quả…

Có thể bạn là một nhà quản lý tận tâm nhưng hãy là người quản lý thông minh, biết nắm bắt cơ hội để phát triển doanh nghiệp. Với kinh nghiệm triển khai cho 1000+ DN SME, không chỉ là tư vấn áp dụng phần mềm, FastWork – phần mềm quản trị và điều hành dành cho doanh nghiệp SME sẽ là người đồng hành cùng doanh nghiệp bạn trên con đường phát triển.

Đăng ký tư vấn

Bình luận

Leave a Reply