5 “lối mòn” trong Quy trình Quản lý doanh nghiệp thiếu hiệu quả của nhà quản trị

By 11 Tháng Một, 2021Tháng Một 18th, 2021Business Hack, Kiến thức

Sau những cuộc khảo sát và phân tích từ các chuyên gia quản trị doanh nghiệp về nhiều lĩnh vực, quốc gia và châu lục đã có kết luận là quy trình quản lý doanh nghiệp kém hiệu quả hiện nay là mối lo ngại phổ biến nhất đối với các doanh nghiệp. Điều này được tìm thấy ở mọi cấp độ và không bị thay đổi dựa trên mức độ phát triển của nền kinh tế. 

Những phân tích dưới đây từ chuyên gia đã đưa ra những ảnh hưởng trong quy trình quản lý doanh nghiệp của các nhà quản trị, nguyên nhân gây ra sự kém hiệu quả công việc và phức tạp trong vận hành doanh nghiệp.

Những phân tích từ chuyên gia sẽ cho thấy những ảnh hưởng trong quy trình quản lý doanh nghiệp của các nhà quản trị
Những phân tích từ chuyên gia sẽ cho thấy những ảnh hưởng trong quy trình quản lý doanh nghiệp của các nhà quản trị
  1. Mất thời gian xử lý vấn đề phát sinh

Thông thường, mỗi ngày làm việc của một nhà quản trị đều tiêu tốn khá nhiều thời gian vào việc giải quyết và xử lý các vấn đề phát sinh. Điều này khiến những hoạt động trọng tâm công việc khác bị xao nhãng. Nhà quản trị không nên chỉ hoạt động dưới góc độ giải quyết và xử lý các vấn đề phát sinh của nhân viên, điều này vô tình sẽ tạo tiền đề cho sự xáo trộn về trách nhiệm trong doanh nghiệp.

Điều cần thiết của nhà quản trị đó là xác định những tình huống công việc đồng thời đưa ra sự phân công rõ ràng chức năng, nhiệm vụ đối với từng cá nhân. Bên cạnh đó, cần nâng cao sự chủ động xử lý công việc của mỗi cá nhân. Điều này là một bài toán về sự nghiêm khắc, trật tự và sự tự giác trong công việc nhằm nâng cao quy trình quản lý doanh nghiệp.

Xem thêm: Phần mềm quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

2. Phương thức làm việc cũ kỹ, lạc hậu

Các doanh nghiệp hiện nay thường xuyên rơi vào tình trạng vận hành quy trình quản lý doanh nghiệp không hiệu quả, các hoạt động nghiệp vụ trở nên lạc hậu và rườm rà. Điều này xảy ra bởi các doanh nghiệp đã quá quen với phương pháp làm việc lỗi thời và lười biếng trong việc áp dụng đổi mới, công nghệ kỹ thuật số tiên tiến trong nghiệp vụ. Điều này càng thể hiện rõ ràng hơn ở việc ngày nay các nhiệm vụ đòi hỏi người nhân viên có trình độ chuyên môn cao. Khi trình độ của nhân viên không được nâng cao và cải thiện, sẽ xảy ra tình trạng áp dụng phương thức làm việc lỗi thời gây mất thời gian và không hiệu quả.

Phương thức làm việc cũ kỹ, lạc hậu là nguyên nhân hiệu suất lao động kém và không hiệu quả
Phương thức làm việc cũ kỹ, lạc hậu là nguyên nhân hiệu suất lao động kém và không hiệu quả

Trong bối cảnh thời kỳ công nghiệp 4.0 là định hướng phát triển trong tương lai thì doanh nghiệp vẫn loay hoay với cách làm cũ. Đó được gọi là sức ì của doanh nghiệp. Điều này đã ngăn cản sự đổi mới và phát triển con người và tương lai doanh nghiệp. Do đó, cần phải thực hiện các hoạt động khuyến khích, từ cả bên trong và bên ngoài môi trường làm việc nhằm tìm kiếm một quy trình quản lý doanh nghiệp hiệu quả và nâng cao hiệu suất. 

>>> Tham khảo ngay EBOOK [KHO QUY TRÌNH MẪU] Quản lý công việc, dự án

3. Rơi vào lối mòn tư duy

Trong một môi trường doanh nghiệp, việc những đồng nghiệp lâu năm đều quen thuộc cách làm việc của nhau là điều hiển nhiên. Do đó, những tư duy, sáng kiến mỗi người trong công việc dường không được thay đổi nhiều theo thời gian. Bởi những cá nhân đó đã quen với phong cách làm việc cùng nhau như vậy. Điều này cho thấy cách thức vận hành, quy trình quản lý doanh nghiệp không có đổi mới trong tư duy cũng như thiếu đi những đóng góp mới trong công việc.

Do đó, nhà lãnh đạo hay các cấp quản lý cần là những người tiên phong cho những ý tưởng mới, tạo ra năng lượng tích cực và khai phá sự sáng tạo cho đội ngũ nhân viên. Đó là lý do vì sao doanh nghiệp cần những nhà lãnh đạo và nhà quản lý có tầm nhìn mới mẻ, tràn đầy năng lượng, năng động để đem lại sức sống cho doanh nghiệp. 

4. Sự đổ lỗi trách nhiệm

Hãy luôn nhớ rằng những sai sót dù là nhỏ nhất cũng cần được phân tích để rút kinh nghiệm và bài học. Sai sót trong công việc là không thể tránh khỏi, song những nhân viên trong đội ngũ có xu hướng đổ lỗi và không nhận trách nhiệm về mình thì đó là nguyên nhân làm chậm lại sự phát triển mỗi cá nhân, sự nghiệp và toàn bộ doanh nghiệp.

Cần phải tạo ra các nhóm làm việc với vai trò đánh giá định kỳ nhằm làm rõ trách nhiệm cho sự chậm trễ, sai sót với mục tiêu là hoàn thiện và cải tiến quy trình vận hành. 

Làm rõ trách nhiệm công việc của mỗi cá nhân là một yếu tố hoàn thiện và cải tiến quy trình vận hành trong doanh nghiệp
Làm rõ trách nhiệm công việc của mỗi cá nhân là một yếu tố hoàn thiện và cải tiến quy trình vận hành trong doanh nghiệp

5. Thiếu tầm nhìn đa chiều về thị trường và doanh nghiệp

Nhà quản lý cần quan sát sự phát triển và thay đổi của thị trường một cách bao quát. Bao gồm tình hình kinh tế toàn cầu hóa, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp đối thủ cũng như thay đổi trong mong muốn và nhu cầu người tiêu dùng cùng với những cơ hội mới. Thói quen làm việc và xử lý công việc hàng ngày thường khiến nhà quản trị quên mất sự kiểm soát về lâu về dài cho doanh nghiệp.

Những doanh nghiệp hoạt động hiệu quả sẽ là những doanh nghiệp có đội ngũ lãnh đạo cũng như cấp quản lý dành phần lớn thời gian cho việc quan sát, suy nghĩ về doanh nghiệp từ nhiều góc độ khác nhau. Bởi vậy cho phép họ dự báo và tránh được các mối nguy hiểm, rủi ro tiềm tàng trong chiến trường kinh doanh. 

Kết luận

Vừa rồi là 5 vấn đề các nhà quản trị thường hay mắc trong quy trình quản lý và vận hành doanh nghiệp. Để nhìn nhận lỗi sai và điều chỉnh phương thức vận hành  không phải điều đơn giản mà cần cả một quá trình.

Tuy nhiên, nếu các cấp lãnh đạo và nhà quản trị có được tầm nhìn đúng đắn thì việc thay đổi được vận mệnh doanh nghiệp là điều tất yếu sẽ xảy ra. Thị trường kinh tế doanh nghiệp luôn mở ra cơ hội phát triển cho những thay đổi và cải tiến phù hợp với thời cuộc. 

Chúc doanh nghiệp thành công !

>>> Xem thêm 7 điều nhà lãnh đạo cần biết trong quản lý quy trình công việc bằng phần mềm

Leave a Reply