Phần mềm quản lý dự án trực tuyến và lợi ích không thể bỏ qua

By 17 Tháng Mười, 2019Tháng Một 26th, 2021Quản trị công việc, Sản phẩm & Giải pháp

Với các doanh nghiệp, việc ứng dụng giải pháp công nghệ vào quản lý, nâng cao hiệu quả dự án đang dần trở thành tất yếu. Lợi ích phần mềm quản lý dự án trực tuyến FastWork giúp giảm thiểu chi phí, tối ưu nguồn lực, cải thiện năng suất và tăng hiệu quả công việc. 

1. Quản lý tổng thể nhiều dự án trên một màn hình

Sử dụng phần mềm quản lý dự án FastWork bạn có thể giám sát và theo dõi một cách tổng thể quá trình thực hiện dự án: từ việc vạch ra kế hoạch, phân rã các hạng mục, tiến độ công việc, báo cáo… Ngoài ra, bạn có thể quản lý tất cả các bộ phận, các hạng mục công việc liên quan đến dự án, tiến độ của 1 hoặc nhiều dự án trên một màn hình duy nhất.

Mô hình dashboard giúp bạn theo dõi tổng quan dự án về tiến độ, nhóm dự án, trạng thái, tình trạng...

Mô hình dashboard giúp bạn theo dõi tổng quan dự án về tiến độ, nhóm dự án, trạng thái, tình trạng…

2. Quản lý dự án mọi lúc mọi nơi trên di động

Phần mềm quản lý dự án trực tuyến hỗ trợ người dùng sử dụng trên smartphone với 2 hệ điều hành phổ biến IOS và Android. Việc sử dụng phần mềm, giúp bạn tận dụng tối đa thời gian để nắm bắt công việc một cách nhanh nhạy nhất. Dù ở trên xe hay ít phút trong thang máy, trước khi đi ngủ, đi công tác hay nghỉ mát… bạn đều có thể xem tổng quan tình hình 1 hay nhiều dự án và chi tiết từng công việc, hạng mục trong dự án trên một màn hình duy nhất. 

Ngoài ra,  phần mềm quản lý dự án còn hỗ trợ bạn giám sát, xem nhanh tiến độ dự án trên smartphone mọi lúc mọi nơi.

Phần mềm quản lý dự án

Quản lý công việc, tiến độ công việc xuyên không gian, thời gian trên smartphone dễ dàng tại FastWork

3. Lợi ích phần mềm quản lý dự án: Giám sát tiến độ hoàn thành

Sử dụng phần mềm quản lý dự án FastWork, bạn dễ dàng theo dõi tiến độ tổng quan của 1 hoặc nhiều dự án khác nhau trên cùng một màn hình duy nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể giám sát chi tiết tiến độ từng công việc, hạng mục trong dự án đó.

Với phần mềm, bạn có thể tự cập nhật tiến độ dự án hoặc phần mềm hỗ trợ tự động tính tiến độ dự án theo điểm hoàn thành công việc, thời gian thực hiện công việc.

Phần mềm quản lý dự án

Bản đồ Gantt giúp bạn thấy rõ tình chất phụ thuộc “F-F, S-S, S-F, F-S” công việc trong dự án

Bằng bản đồ Gantt, bạn có thể theo dõi tính chất phụ thuộc các công việc trong dự án trực quan hơn. Bạn còn dễ dàng theo dõi trạng thái, nhân viên phụ trách công việc trong dự án theo từng hạng mục trên mô hình Kanban.

Hơn thế, phần mềm còn cho phép bạn theo dõi tình trạng sức khỏe của dự án theo bảng thang cảnh báo 5 cấp độ: bình thường, chậm trễ, tăng tốc, lưu ý và rủi ro. Qua 5 cấp độ cảnh báo này, bạn sẽ có cái nhìn chính xác về tiến độ hoàn thành, khả năng thành công của dự án và đưa ra những chiến lược cụ thể nhằm hoàn thành dự án đúng tiến độ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Review top 5 phần mềm quản lý công việc dành cho doanh nghiệp và đội nhóm 

4. Phần mềm quản lý dự án trực tuyến: Cải thiện làm việc nhóm

Đây là một trong các lý do giúp phần mềm quản lý dự án trực tuyến trở thành một trong các giải pháp được vận hành thông dụng nhất. Cộng tác, tương tác – trao đổi luôn là yếu tố trọng tâm trong một dự án. Thông qua phần mềm các thành viên trong nhóm, liên quan đến công việc có thể tương tác, chia sẻ thông tin, tài liệu gắn với công việc dù ở bất cứ nơi đâu. Đặc biệt, nhân viên có thể tag tên sếp hoặc đồng nghiệp tại các phòng ban liên quan đến công việc để giải quyết nhanh các vấn đề phát sinh. 

Phần mềm quản lý dự án

Sếp và nhân viên có thể trao đổi ngay trong nội bộ công việc nhằm giải quyết những vấn đề khó khăn trong công việc

5. Phân bổ và sử dụng nguồn lực hợp lý

Thông qua bảng phân bổ nguồn lực, bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn về nguồn nhân lực của doanh nghiệp. Bảng phân bổ nguồn lực giúp bạn biết được ai đang trống việc, ai đang nhiều việc và ai đang có những việc gì. Qua đó, cho phép bạn giao việc cho từng người hợp lý về thời gian, nguồn lực. 

Phần mềm quản lý dự án

Bảng phân bổ  nguồn lực giúp bạn phân bổ và sử dụng nguồn nhân lực hợp lý

Việc sử dụng nguồn lực hợp lý sẽ giúp doanh nghiệp bạn tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu quả công việc. 

6. Tăng năng suất

Xâu chuỗi lại các lợi ích đã liệt kê, bạn sẽ thấy hiệu ứng cuối cùng mà bạn nhận được đó là cải thiện tối đa hiệu suất trong công công việc dự án. Việc lập kế hoạch, giao việc nhanh chóng, thực hiện công việc theo quy trình, luôn hoàn thành công việc đúng deadline, kiểm soát tối ưu thời gian, phân bổ nguồn nhân lực hiệu quả nhờ đó hiệu quả công việc, năng suất được cải thiện đáng kể.

7. Đánh giá hiệu quả công việc bằng KPIs

Rất nhiều doanh nghiệp chưa có cơ sở đánh giá hiệu quả công việc và mức độ thành công của dự án. Nhưng với phần mềm quản lý công việc trực tuyến bạn sẽ có cơ sở đánh giá hiệu quả làm việc thực tế của nhân viên cũng như mức độ thành công của dự án bằng điểm số KPIs được thiết lập cho từng công việc, dự án. Qua đó ban lãnh đạo sẽ có những phương án cụ để nhằm điều chỉnh để đạt được mong muốn và có chính sách thưởng, phạt chính xác minh bạch cho nhân viên. 

Phần mềm quản lý dự án

Phần mềm tự động tổng hợp KPI chi tiết từng nhân viên, phòng ban

8. Hỗ trợ quản lý việc thu và chi trong dự án

Mới đây, phần mềm quản lý dự án FastWork đã cập nhật tính năng quản lý thu chi trong dự án. Trong mỗi dự án, người dùng có thể lập thông tin phiếu thu và phiếu chi, trao đổi với các thành viên trong dự án về phiếu thu/chi đó,… Dựa vào dữ liệu này, phần mềm sẽ tính toán ra số liệu về nợ-chênh lệch, dư thực tế và dư kế hoạch.

Giao diện quản lý thu/chi trên phần mềm quản lý dự án FastWork

Giao diện quản lý thu/chi trên phần mềm quản lý dự án FastWork

9. Cảnh báo tình trạng sức khỏe dự án

Ngoài những thông tin trên, lợi ích của phần mềm quản lý dự án FastWork còn có hỗ trợ cảnh báo tình trạng sức khỏe của dự án.

Tại phần dashboard trong mỗi dự án, phần mềm cho nhà quản lý biết được dự án đang ở tình trạng nào? Bình thường, chậm trễ hay cần phải lưu ý. Bên cạnh đó, phần mềm thông tin tiến độ công việc trong dự án theo thực tế so với tiến độ kế hoạch, tổng quan mức độ thu và chi so với ngân sách.

Giao diện dashboard tổng quan cho biết tình trạng sức khỏe dự án

Giao diện dashboard tổng quan cho biết tình trạng sức khỏe dự án

Bạn có thể tìm hiểu thêm về phần mềm quản lý dự án trực tuyến FastWork qua video dưới đây.

Trên đây là một vài lợi ích phần mềm quản lý dự án FastWork Project đối với doanh nghiệp. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý dự án, bạn có thể tham khảo phần mềm này. 

Với những lợi ích kể trên, FastWork cam kết sẽ mang đến nhiều thành công hơn nữa cho doanh nghiệp của bạn trong các lĩnh vực: quản lý công việc, quản lý nhân sự, quản lý – chăm sóc khách hàng, quản lý công việc bảo trì bảo hành và đặc biệt là quản lý dự án trực tuyến.

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply