FastWork (SmartWorker) với ưu thế về công nghệ , là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp trong quản lý đội ngũ nhân viên làm việc ngoài văn phòng. ITECOM một trong những doanh nghiệp đang sử dụng FastWork quản lý đội ngũ kỹ sư giám sát thi công công trình M&E sẽ cho chúng ta biết những lợi ích khi sử dụng FastWork.

FastWork quản lý đội ngũ kỹ sư

ITECOM và khó khăn trong quản lý đội ngũ kỹ sư giám sát thi công công trình M&E

ITECOM là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, tư vấn và khai thác cơ sở hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin, kỹ thuật dân dụng, cơ khí và điện tử, tự động hóa và tích hợp hệ thống các giải pháp cho các công trình dân dụng. Không chỉ hoạt động trong nước, công ty đang tiếp tục mở rộng địa bàn ra thế giới. Hiện tại, đây là một trong số ít công ty có thể cung cấp công nghệ cáp quang tiên tiến nhất cho các tòa nhà cao tầng tại Việt Nam.

Có hơn 800 công trình thành công, ITECOM đã trở thành đối tác tin cậy của các nhà thầu, các công ty xây dựng, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, các nhà sản xuất và các nhà cung cấp thiết bị điện tử, cơ khí, tự động hoá và viễn thông từ các quốc gia khác nhau.

Để quản lý, giám sát tiến độ thi công và chất lượng công việc của các đội thi công, nhà thầu phụ trong các công trình M&E, Itecom đã bố trí hơn 40 kỹ sư giám sát thi công làm việc trực tiếp tại từng công trình. Các công trình này được đặt tại nhiều tỉnh/thành phố khác nhau, cách xa trụ sở văn phòng công ty như : Vincom Lạng Sơn, Vincom Thanh Hóa, Vinhomes Greenbay Phạm Hùng, Ocean Park Hạ Long, Imperia Hải Phòng,.. thì càng làm cho công tác quản lý nhân viên, quản lý thời gian làm việc, xác định ngày công, giờ làm thêm thực tế của mỗi nhân viên tại công trình đặc biệt càng trở nên khó khăn và nhiều bất cập.

Nhưng để đảm bảo tiến độ và chất lượng thi công công trình trước chủ đầu tư, ITECOM buộc phải quản lý đội ngũ kỹ sư giám sát thi công của mình một cách chặt chẽ: biết được vị trí, thời gian làm việc thực tế của nhân viên tại mỗi công trình và kiểm soát các vấn đề, sự cố phát sinh trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, lãnh đạo công ty chưa tìm được một giải pháp hiệu quả để quản lý triệt để các vấn đề còn tồn tại trên.

Dành cho Doanh nghiệp Xây dựng: 9 phần mềm Quản lý dự án Xây dựng phổ biến

Ứng dụng FastWork quản lý đội ngũ kỹ sư tại ITECOM

ITECOM-Ứng-Dụng-fastwork-vào-quản-lý-giám-sát-nhân-viên-từ-xa-01Được giới thiệu FastWork – giải pháp giám sát công việc và nhân viên làm việc ngoài văn phòng bằng công nghệ di động, ITECOM nhận định đây chính là phần mềm mà công ty đang tìm kiếm. FastWork hoạt động chủ yếu trên nền tảng di động kết hợp cùng công nghệ định vị bằng GPS, lưu trữ dữ liệu bằng điện toán đám mây,v.v… nên việc kiểm soát giờ giấc làm việc thực tế của đội ngũ kỹ sư giám sát công trình cũng như quản lý nắm bắt tức thời các vấn đề sự cố phát sinh tại công trình rất dễ dàng.

Chỉ cần ngồi tại văn phòng công ty, bộ phận Hành chính nhân sự có thể sử dụng ứng dụng Web của FastWork để dễ dàng:

 • Quản lý tập trung danh sách tất cả các kỹ sư, kỹ thuật viên, nhân viên dự án làm việc tại các công trình. Dễ dàng cập nhật khi có sự biến động về nhân sự.
 • Quản lý và phân công công việc cho từng Đội, từng Bộ phận hoặc từng nhân viên giám sát làm việc tại các công trình khác nhau.
 • Dễ dàng quản lý vị trí, thời gian làm việc thực tế của các nhân viên ở các công trình theo thời gian thực và một cách trực quan trên bản đồ số.
 • Giám sát các vấn đề phát sinh xảy ra tại các công trình.
 • Phê duyệt đơn xin nghỉ phép, xin đi sớm về muộn, hay xin làm thêm giờ. Kết xuất bảng chấm công của nhân viên nhanh chóng, chính xác.
 • Nhân viên SmartWorker triển khai đào tạo sử dụng phần mềm cho đội ngũ nhân viên của ITECOM
Phần mềm quản lý thi công cơ điện: Quản lý chấm công đội ngũ nhân viên ở hiện trường và Quản lý công việc, dự án thi công. 

Đội ngũ kỹ sư giám sát thi công của ITECOM cũng được hỗ trợ công việc khi sử dụng ứng dụng di động FastWork được cài đặt trên điện thoại:

 • Thực hiện chấm công và khai báo vào/ra công trình bằng điện thoại di động. Như vậy, thời gian làm việc của nhân viên được ghi lại tường minh theo thực tế, giúp nhân viên được đánh giá chính xác về thái độ thực hiện công việc.
 • Thực hiện nộp đơn xin đi muộn/về sớm, đơn xin nghỉ phép bằng điện thoại di động. Các đơn này được gửi ngay lập tức đến di động của người quản lý để xem xét, phê duyệt, đảm bảo độ tin cậy, độ chính xác phản ánh đúng, đủ thời gian làm thêm thực tế của mỗi nhân viên.
 • Nhận công việc được giao ngay trên phần mềm.
 • Ghi nhận các vấn đề, sự cố phát sinh trong quá trình làm việc tại công trình. Thông tin về các vấn đề, sự cố được gửi ngay lập tức về cho người quản lý và các bộ phận có liên quan để xử lý kịp thời.

Lãnh đạo ITECOM dễ dàng nắm bắt từ xa tình hình thực hiện công việc của đội ngũ kỹ sư giám sát thi công cũng như các vấn đề sự cố xảy ra tại các công trình chỉ bằng ứng dụng FastWork trên di động. Ngoài ra, ITECOM cũng đánh giá cao phần mềm bởi tính ổn định và những lợi ích đạt được:

 • Thuận lợi trong quản lý thời gian làm việc của đội ngũ kỹ sư giám sát thi công tại các công trình: dễ dàng chấm công, kiểm soát giờ vào/ra địa điểm công trình, tránh được việc nhân viên gian lận giờ công.
 • Lập kế hoạch và giao việc giám sát tại các công trình nhanh chóng ngay trên thiết bị di động, giảm được các thao tác thủ công mà vẫn quản lý nhân sự một cách hiệu quả.
 • Thông tin lưu trữ đầy đủ, kết xuất nhanh chóng dễ dàng, truy cứu lại dữ liệu nhanh chóng khi cần.
 • Các vấn đề phát sinh tại công trình được ghi nhận và thông tin tới nhà quản lý cùng các bộ phận có liên quan nhanh chóng để xử lý. Do đó, việc kiểm soát vấn đề khi thi công được chặt chẽ và có sự kết nối nhịp nhàng giữa các bộ phận.ITECOM Ứng Dụng FastWork Trong Quản Lý Đội Ngũ Kỹ Sư Giám Sát Thi Công Các Công Trình M&E

Leave a Reply