Mắt Việt chuyển đổi sang hình thức chấm công nhận diện khuôn mặt FaceID FastWork

By 25 Tháng Năm, 2021Tháng Mười 7th, 2021Câu chuyện khách hàng, Lĩnh vực Bán lẻ

Giải pháp chấm công nhận diện khuôn mặt FaceID FastWork giải quyết bài toán số hóa dữ liệu chấm công của đội ngũ hơn 200 nhân sự Mắt Việt Group tập trung – realtime, giúp ban lãnh đạo nắm bắt tức thời tình hình đi làm của đội ngũ thay vì quản lý qua cửa hàng trưởng.

1. Mắt Việt Group – Hệ thống bán lẻ kính mắt chính hãng số 1 Việt Nam

Thành lập từ năm 1989, Mắt Việt Group tự hào là chuỗi bán lẻ kính mắt chính hãng lớn nhất tại thị trường Việt Nam với hơn 40 cửa hàng trải dài từ Bắc vào Nam đặt tại các trung tâm thương mại lớn và trên các con phố sầm uất bậc nhất.

Mắt Việt Group
Mắt Việt sở hữu chuỗi 40 cửa hàng đặt tại các trung tâm thương mại và các con số sầm uất

Với dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp cùng quy trình vệ sinh cơ sở vật chất, trang thiết bị trước – trong – sau khi khám, Mắt Việt trở thành điểm đến tin cậy để đo mắt và tư vấn thị lực theo chuẩn quốc tế.

Những đặc điểm nổi bật chúng ta cần ghi nhớ về Mắt Việt Group:

  • Hệ thống hơn 40 cửa hàng trên toàn quốc, vẫn đang trên đà phát triển và mở rộng quy mô
  • Phân phối hơn 30 thương hiệu kính mắt chính hãng nổi tiếng thế giới
  • Đo mắt và tư vấn thị lực tiêu chuẩn quốc tế với quy trình 12 bước duy nhất tại Mắt Việt – được nghiên cứu và thiết kế bởi các chuyên gia khúc xạ hàng đầu thế giới của Tập đoàn Essilor Pháp.
  • Giải pháp thị lực tân tiến nhất thế giới

2. Quyết định đổi mới phương thức chấm công giải quyết bài toán quản lý tập trung –  realtime

Trước đây, Mắt Việt sử dụng hình thức chấm công vân tay quản lý đội ngũ hơn 200 nhân sự tại 40 cửa hàng rải rác ở nhiều địa điểm khác nhau. Tại từng cửa hàng lại có các cửa hàng trưởng phụ trách giám sát và báo cáo cho ban lãnh đạo tại văn phòng chính.

Thách thức trong quản lý chấm công 200 nhân sự

Ban lãnh đạo Mắt Việt Group chỉ ra 3 bất cập lớn công ty gặp phải khi áp dụng phương thức chấm công này đó là:

  • Không có công cụ quản lý tập trung: Toàn bộ dữ liệu chấm công của nhân sự không được cập nhật tức thời mà phải đợi đến cuối tháng mới tổng hợp lại. Ban lãnh đạo muốn nắm bắt tình hình nhân sự tại từng cửa hàng phải thông qua cửa hàng trưởng – quản lý thủ công riêng lẻ mà không có công cụ lưu trữ tập trung cho toàn hệ thống.
  • Đơn từ làm thủ công: Các đơn từ xin nghỉ phép, tăng ca, đổi ca chủ yếu gửi qua Email cho cửa hàng trưởng, CC giám đốc, nhân sự, kế toán. Không chỉ rất dễ bị trôi ví số lượng email 1 ngày quá lớn, hình thức này còn khiến cho việc tìm kiếm và tổng hợp cuối tháng mất rất nhiều thời gian và nguồn lực mà vẫn không tránh khỏi sai sót. 
  • Mất nhiều thời gian làm bảng công: Truy xuất dữ liệu từ máy chấm công, tổng hợp với các đơn từ để hoàn thiện bảng công cho 200 nhân sự thật sự là điều “khủng khiếp” với bộ phận hành chính, nhân sự mỗi cuối tháng. Thời gian dành cho công việc này có thể kéo dài lên tới 5 – 7 ngày. 

Những vướng mặt trong phương pháp chấm công thủ công thôi thúc ban lãnh đạo Mắt Việt Group tìm đến một giải pháp chấm công trực tuyến giải quyết bài toán quản lý dữ liệu tập trung – realtime và chính xác.

Tự động hóa chấm công – đơn từ – bảng công giảm tải tác vụ thủ công

Giải pháp chấm công nhận diện khuôn mặt FaceID FastWork số hóa dữ liệu chấm công – tự động trừ ngày phép khi từ chối/ phê duyệt đơn từ, tạo thành bảng công hoàn chỉnh. Thay thế tối đa tác vụ thủ công truyền thống, tối ưu năng suất – tiết kiệm thời gian cho bộ phận hành chính, nhân sự tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng hơn.

Xem chi tiết: Giải pháp chấm công nhận diện khuôn mặt FaceID – Tiên phong chấm công online tại Việt Nam

Tự động hóa chấm công

Thay vì lắp đặt mỗi cửa hàng một máy chấm công vân tay, FastWork cung cấp mỗi nhân sự một tài khoản cá nhân trên app điện thoại để chủ động chấm công, theo dõi ngày công, quỹ phép.

Ca kíp và địa điểm chấm công đã được thiết lập sẵn, các thao tác thực hiện chấm công rất đơn giản: Truy cập App FastWork -> Chọn “Chấm công” -> Chọn đúng cửa hàng mình làm việc -> Chụp ảnh khuôn mặt -> Hoàn tất.

Dữ liệu chấm công của nhân sự bao gồm ca làm việc, thời gian, hình ảnh và vị trí sẽ lập tức được cập nhật trên phần mềm. Ban lãnh đạo ngồi tại văn phòng có thể nắm bắt realtime tình hình nhân sự tại từng cửa hàng cũng như toàn bộ hệ thống, ai đã chấm công, ai chưa chấm công, ai đi muộn và đi muộn bao nhiêu phút. Lãnh đạo hoàn toàn có thể chủ động quản lý mà không cần thông qua bất kỳ đầu mối nào khác.

Lập và phê duyệt đơn từ online

Đơn từ thay vì soạn thảo thủ công, FastWork thiết lập sẵn các biểu mẫu đơn từ giúp nhân sự khởi tạo nhanh chóng ngay trên điện thoại di động. Tự động thông báo đến các quản lý phê duyệt có liên quan, tránh tình trạng bỏ sót đồng thời cũng giảm thiểu độ trễ trong việc phê duyệt đơn từ. 

Tự động hóa bảng công

Ngày phép, công ca, công lễ ngay khi được phê duyệt/ từ chối sẽ tự động cập nhật vào dữ liệu chấm công, tự động hóa bảng công hoàn toàn không cần đến sự can thiệp của con người. Chức năng này không chỉ đảm bảo độ chính xác tuyệt đối của bảng công, tránh gian lận, nể nang sửa công cho những cá nhân thân thiết mà còn giảm tải áp lực, thời gian cho việc làm bảng công hàng tháng của bộ phận hành chính, nhân sự.

Ngoài giải pháp chấm công nhận diện khuôn mặt FaceID, Mắt Việt Group cũng sử dụng phần mềm KPI FastWork để đánh giá chính xác hiệu suất làm việc của đội ngũ.

Xem thêm: FastWork KPI – Phần mềm quản lý, đánh giá KPI nhân sự trực tuyến

Không chỉ xuất phát từ những khó khăn thực tế ban lãnh đạo phải đối mặt trong công tác quản lý thời gian làm việc của đội ngũ nhân viên bán hàng, ứng dụng phần mềm công nghệ còn là xu thế tất yếu để duy trì lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp trong thị trường chuỗi đang phát triển mạnh mẽ.

Đến thời điểm hiện tại, giải pháp chấm công FastWork đã được hơn 3500+ chuỗi cửa hàng tin tưởng sử dụng, 90% gia hạn sử dụng lâu dài. Ngoài Metro Mart, Le Pavillon, Honda còn phải kể đến Chuỗi cửa hàng Thế giới Nệm, Tino Menswear, Bún Bò Xưa, GUMAC, V-SixtyFour, Snow Island, Hashtag Cafe, Pierre Cardin,….

Để nhận DEMO miễn phí giải pháp quản lý chuỗi cửa hàng, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ Hotline 0983 089 715 hoặc điền thông tin vào Form đăng ký dưới đây.

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply