Giới thiệu FastWork KPI – Phần mềm quản lý, đánh giá KPI nhân sự cho đội nhóm, DN

Một trong những vấn đề đau đầu đối với bất kỳ nhà quản lý, cấp lãnh đạo đó là quản lý đánh giá chính xác hiệu quả làm việc của nhân viên. Thấu hiểu điều đó, FastWork KPI –  phần mềm quản lý, đánh giá KPI nhân sự ra đời với sứ mệnh giúp cấp quản lý đánh giá chính xác – minh bạch hiệu quả làm việc của nhân viên thông qua các chỉ số đo lường dựa trên điểm công việc, thời gian hoàn thành công việc, số lượng công việc.

Thực trạng công tác quản lý đánh giá hiệu quả làm việc của nhân sự tại các doanh nghiệp hiện nay

Một khảo sát của FastWork về hình thức đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên dựa trên 1.000 doanh nghiệp tại nước ta cho thấy: 75% các doanh nghiệp chưa có công cụ đo lường và đánh giá hiệu quả làm việc thực tế của nhân viên. 15 % đang quản lý và đánh giá dựa trên số công việc hoàn thành/ tổng công việc được giao. 10 % còn lại đã áp dụng hình thức đánh giá bằng KPI. 

Việc chưa có công cụ quản lý và đánh giá hiệu quả làm việc thực tế của nhân viên chuyên nghiệp sẽ dẫn đến một số vấn đề sau: 

 • Nhân viên thực hiện công việc kém hiệu quả, lờ là, thiếu tinh thần trách nhiệm, không có động lực làm việc.
 • Không nắm bắt và chưa hướng tới mục đích hoàn thành mục tiêu chung của doanh nghiệp. 
 • Cán bộ quản lý mất nhiều thời gian tổng hợp, làm báo cáo kết quả thực hiện công việc của nhân viên tại phòng ban. 
 • Số liệu báo cáo chủ quan, không có cơ sở chính xác, thiếu minh bạch.

Xem thêm: Giải pháp đo lường hiệu suất làm việc của nhân viên bằng KPI 

Tại sao doanh nghiệp cần một phần mềm để quản lý đánh giá KPI? 

Phần mềm quản lý đánh giá KPI (Key Performance Indicator) là phần mềm đo lường, đánh giá hiệu quả được thể hiện qua số liệu, tỉ lệ, chỉ tiêu định lượng, nhằm phản ảnh hiệu quả hoạt động của các tổ chức hoặc bộ phận chức năng hay cá nhân trong việc đạt được mục tiêu. Hệ thống KPIs của FastWork giúp cho việc đánh giá hiệu quả làm việc trở nên chính xác và minh bạch hơn, đồng thời nâng cao năng suất làm việc của toàn doanh nghiệp

FastWork KPIFastWork KPI – Phần mềm quản lý, đánh giá KPI

Với phần mềm FastWork KPI (hệ thống đánh giá và đo lường KPI tiêu chuẩn), mỗi nhân viên sẽ có một chỉ tiêu KPI riêng để đánh giá hiệu quả làm việc của vị trí đó. Dựa vào chỉ số hoàn thành KPI, ban lãnh đạo công ty sẽ có các chế độ thưởng phạt cho từng cá nhân cụ thể hoặc đưa ra nhiều hình thức, chính sách khuyến khích nhằm thúc đẩy nhân viên hoàn thành tốt công việc được giao.

Xem thêm: Phần mềm quản lý và đánh giá FastWork KPI là gì và những lợi ích đem lại cho doanh nghiệp?

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý đánh giá KPI của FastWork

1. Lợi ích từ góc độ doanh nghiệp

 • Áp dụng thành công mô hình đánh giá KPI từ lý thuyết vào thực tế
 • Theo dõi rủi ro, đảm bảo những mục tiêu ngắn- trung- dài hạn của doanh nghiệp được hoàn thành đúng như kỳ vọng

2. Lợi ích từ góc độ cấp quản lý, lãnh đạo

 • Đánh giá chính xác hiệu quả làm việc thực tế của các nhân viên trong công ty
 • Xây dựng chế độ lương thưởng, kỷ luật phù hợp đối với trường hợp
 • Gây dựng văn hóa làm việc trách nhiệm, sáng tạo

3. Lợi ích từ góc độ nhân viên

 • Chủ động nắm bắt được chỉ tiêu KPI mình đã hoàn thành trên tổng số KPI đề ra để có kế hoạch thực hiện hợp lý
 • Tăng cường động lực làm việc, hướng tới thực hiện mục tiêu 
 • Thông qua việc hoàn thành, không hoàn thành KPI, nhân viên sẽ phát hiện ra các khiếm khuyết trong quá làm việc để cải thiện hiệu quả làm việc. 

Những tính năng nổi bật của phần mềm quản lý, đánh giá KPI của FastWork

KPI phải là những chỉ số thực sự QUAN TRỌNG, chúng phải được xây dựng và theo dõi dựa trên những mục tiêu mang tính chiến lược của từng phòng ban, doanh nghiệp.

1. Hỗ trợ xây dựng hệ thống danh mục chỉ tiêu KPI cho từng bộ phận 

Nhà quản lý dễ dàng thiết lập và quản lý danh sách chỉ tiêu KPI của các bộ phận tập trung trên một giao diện duy nhất.

Phần mềm hỗ trợ thiết lập tần suất đo lường KPI theo tháng/quý/năm. Đơn vị đo, chiều hướng đánh giá của tốt của công việc đó (tăng hay giảm) và các cách đo lường cho từng chỉ tiêu. 

Ngoài ra, FastWork KPI còn hỗ trợ thiết lập lũy kế kết quả thực hiện KPI Quý, Năm theo hàm tự động, tổng hoặc trung bình kết quả thực hiện của tháng. 

2. Hỗ trợ thiết lập bộ chỉ tiêu KPI cho từng vị trí

Bộ chỉ tiêu KPI cho từng vị trí nhân sự cụ thể được xác lập dựa trên: hệ thống chỉ tiêu, chiều hướng đánh giá các chỉ tiêu, tần suất đo, công thức tính và công thức xếp loại.

FastWork KPI

Ví dụ: Bộ chỉ tiêu KPI đối với nhân viên Content được xây dựng trên các yếu tố: Công việc mới trong tháng được giao; Số lượng công việc hoàn thành; Điểm số hoàn thành trong mỗi công việc; Thời gian hoàn thành công việc; Số lượng bài viết bị chỉnh sửa; Lượng View bài và thời gian trung bình truy cập website.

Bộ chỉ tiêu KPI đối với nhân viên kinh doanh sẽ là tỉ lệ chuyển đổi Lead thành khách hàng tiềm năng, tỉ lệ chốt hợp đồng thành công, doanh thu đạt được…

FastWork KPI

Phần mềm cho phép thiết lập công thức đánh giá mức độ hoàn thành cho từng chỉ tiêu đó. Cho phép điều chỉnh KPIs theo hệ số K, lựa chọn người được quyền điều chỉnh, người phê duyệt điều chỉnh và cấu hình tự động đánh giá, xếp loại KPIs theo điểm thành tích với thang điểm với các cấp độ, màu sắc tùy chỉnh.

3. Hỗ trợ tự động đánh giá kết quả thực hiện KPI 

Với FastWork KPI, bạn không cần phải tổng hợp kết quả công việc của từng nhân sự để nhập thủ công, phần mềm sẽ tự động lấy dữ liệu từ các nguồn đánh giá đã được thiết lập sẵn để tính toán KPI hoàn chỉnh.

FastWork KPI

FastWork KPI sẽ tự động thu thập chỉ số kết quả thực hiện KPI từ các nguồn đánh giá đã được cấu hình trước đó như: Số lượng công việc hoàn thành /tổng công việc; Số lượng lượng công hoàn thành đúng hạn, công việc hoàn thành quá hạn, chưa hoàn thành;Thời gian hoàn thành một công việc; Số lượng organic traffic; Thời gian trung bình ở lại website… để tổng hợp thành bảng bảng KPI tổng của nhân viên đó. 

4. Hỗ trợ theo dõi kết quả thực hiện KPI tại từng vị trí

FastWork KPI cung cấp báo cáo tổng quan toàn bộ kết quả thực hiện KPI theo phòng ban để các cấp quản lý trực tiếp dễ dàng theo dõi. 

Với mỗi bảng tính KPI sẽ được xử lý theo quy trình 3 bước: báo cáo – thẩm định – phê duyệt trước khi chuyển tới bộ phận hành chính tính lương. 

Với nhân viên, hệ thống phần mềm sẽ hiển thị chi tiết các chỉ tiêu KPI, đơn vị đo (%, bài viết, công việc) mức độ quan trọng của chỉ tiêu đó, chỉ tiêu giao, kết quả hoàn thành, kết quả điều chỉnh và kết quả sau thẩm định, tỉ lệ quy đổi… kết quả thực hiện KPI từng tháng. N

Với quản lý, FastWork KPI còn hỗ trợ phân tích chỉ số thực hiện KPI bằng biểu đồ. Biến động KPI qua từng tháng để có sự đánh giá chính xác năng lực của nhân viên 

FastWork KPI

Đặc biệt, ngoài hỗ trợ theo dõi kết quả KPI của nhân viên trên webapp, FastWork KPI còn hỗ trợ cấp quản lý, ban lãnh đạo theo dõi KPI của nhân viên mọi lúc mọi nơi, trực quan ngay trên di động. 

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng FastWork KPI?

FastWork KPI phù hợp với các doanh nghiệp hoạt động theo mô hình phòng ban và đội nhóm, cần một hệ thống chuyên nghiệp để theo dõi được KPI cho từng team và từng vị trí nhân sự.

FastWork hỗ trợ doanh nghiệp hiện thực hóa bảng KPI từ lý thuyết vào thực tế bằng việc tư vấn chuẩn hóa hệ thống KPI cho từng vị trí, phòng ban nhân viên… và triển khai cấu hình lên phần mềm.

Kết Luận

Quản lý đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên bằng KPI không những giúp doanh nghiệp sớm đạt được mục tiêu chung mà còn nâng cao tinh thần tự giác, trách nhiệm và cải thiện hiệu quả công việc của nhân viên nhờ hệ thống đánh giá công bằng, khách quan.

Đáp ứng đầy đủ các tính năng của một phần mềm quản lý đánh giá KPI chuyên nghiệp. Đặc biệt, phần mềm FastWork KPI được xây dựng trên nền tảng mở, có thể liên kết với nhiều các phần mềm khác để tạo nên bộ công cụ quản trị và điều hành doanh nghiệp hiệu quả trong giai đoạn 4.0 hiện nay. 

Hơn 1500 doanh nghiệp đang sử dụng các sản phẩm của FastWork. Một số khách hàng tiêu biểu như: Một số khách hàng tiêu biểu đang áp dụng như: VPBank, Seongon, Chuỗi nhà hàng bán lẻ Metro Mart, Bệnh viện Trưng Vương, Nhà máy thuốc lá Khánh Hội, Ta Coffee, Bệnh viện nhiệt đới Trung Ương, Dệt may 10, Bóng đèn Điện Quang, Phú Hưng Thịnh, Gốm Phước…

Bạn đang có nhu cầu nhận TƯ VẤN MIỄN PHÍ và DEMO TRẢI NGHIỆM FastWork KPI – Phần mềm quản lý đánh giá KPI, hãy để lại thông tin đăng ký dưới form hoặc liên hệ hotline: 0983 089 715 để được tư vấn ngay nhé!

Các bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply