Mẹo cho nhà quản lý: giảm 70% chi phí và thời gian tuyển dụng bằng phần mềm FastWork Hiring

Nhân sự là yếu tố quan trọng nhất để xây dựng một doanh nghiệp. Bởi vậy, công tác tuyển dụng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành công hay thất bại của đơn vị đó. Tuy nhiên, không ít các doanh nghiệp hiện nay đang đổ hàng đống tiền cho tuyển dụng mà vẫn không tìm được nhân tài như mong muốn. 

Giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả tuyển dụng, giảm 70% chi phí và thời gian, FastWork Hiring – phần mềm quản lý tuyển dụng ứng dụng công nghệ 4.0 đang là phần mềm tuyển dụng được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn nhất hiện nay. 

Thực trạng công tác tuyển dụng trong doanh nghiệp hiện nay

  • Tốn chi phí, hiệu quả thấp 

Thường mỗi đợt tuyển dụng, cán bộ tuyển dụng chỉ được phép sử dụng một khoản ngân sách đã được cấp trên định sẵn để tìm được đủ số ứng viên như mong muốn. Nhưng thực tế, nhiều doanh nghiệp đã vượt quá ngân sách mới tìm đủ ứng viên, thậm chí là không tìm đủ ứng viên theo kế hoạch. Qua đó cho thấy công tác tuyển dụng tại các doanh nghiệp hiện nay tốn rất nhiều tiền mà hiệu quả không cao. 

Hơn thế, số lượng ứng viên tuyển dụng lớn, công tác tuyển dụng lại mất nhiều thời gian, do đó doanh nghiệp phải bổ sung nguồn lực cho công tác tuyển dụng, điều này vô hình tăng nhân sự, doanh nghiệp phải trả lương mà hoạt động tuyển dụng vẫn dậm chân tại chỗ. 

Mặt khác, tuyển dụng theo hình thức truyền thống, lượng CV ứng viên không trúng tuyển sẽ bị chìm vào lãng quên mà không được tái sử dụng cho lần tuyển dụng sau. Một lần nữa doanh nghiệp lại đáp tiền cho các trang web tuyển dụng để tìm kiếm ứng viên. 

  • Mất nhiều thời gian 

Mất nhiều thời gian tổng hợp nhu cầu tuyển dụng: Để thực hiện một kế hoạch tuyển dụng, mỗi phòng ban trong doanh nghiệp sẽ đề xuất vị trí, số lượng nhân sự cần tuyển và người thực hiện tuyển dụng sẽ phải tập hợp lại các nhu cầu đó rồi trình lên lãnh đạo. 

Mất nhiều thời gian đăng tin: Với hàng chục trang mạng xã hội, hàng trăm group tuyển dụng miễn phí thì cán bộ nhân sự có thể mất cả ngày chỉ để đăng tin tuyển dụng và nhập thông tin ứng viên. Hơn thế, một số cán bộ nhân sự hay quên tài khoản đăng nhập trên các website tuyển dụng do thông tin đăng ký không đồng nhất, dẫn đến quá trình đăng tin, đăng nhập lại cũng tiêu tốn khá nhiều thời gian. 

Tốn thời gian nhập liệu thông tin và lọc CV ứng viên: Sau khi nhận được hồ sơ ứng viên, nhân sự tuyển dụng cần nhập lại thông tin vào một file excel để lưu trữ và theo dõi trong suốt quá trình tuyển dụng. Hãy thử tưởng tượng, nếu có đến 200 hồ sơ thì cán bộ nhân sự sẽ phải mất bao lâu cho việc làm này?

Hơn thế, đối với những vị trí tuyển dụng có nhiều hồ sơ, việc lọc CV tiêu tốn khá nhiều thời gian của cán bộ tuyển dụng, không những thế đây lại là bước quan trọng để không bỏ sót để chọn được một nhân tài thực sự.

Nhằm khắc phục những vấn đề trên, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu sử dụng phần mềm quản lý tuyển dụng để nâng cao hiệu quả tuyển dụng và cắt giảm chi phí cũng như thời gian tuyển dụng hiệu quả. 

Vì sao doanh nghiệp cần phải sử dụng phần mềm tuyển dụng

  • Giảm thời gian tuyển dụng

Phần mềm quản lý tuyển dụng giúp doanh nghiệp, cụ thể là cán bộ nhân sự cắt giảm 100% thời gian nhập liệu thông tin ứng viên. Bởi, quy trình tuyển dụng trên hệ thống phần mềm hoàn toàn được tự động hóa. Do đó, phần mềm sẽ tự động thu thập CV ứng tuyển từ các nguồn tuyển dụng và tự động nhập thông tin ứng viên lên hệ thống phần mềm. 

Hơn thế, phần mềm sẽ tự động chuyển bước đối với những CV đủ điều kiện chuyển bước trong quy trình tuyển dụng. Do đó, cán bộ tuyển dụng không mất nhiều thời gian nhập liệu thông tin ứng viên lên bảng tính Excel và không phải chọn lọc CV ứng viên trúng tuyển vòng 1 để chuyển sang vòng 2 trong quy trình tuyển dụng. 

Hơn thế, những thông tin này sẽ được sử dụng xuyên suốt từ quá trình nhận CV đến hết quá trình phỏng vấn, quản lý hồ sơ đối với nhân viên trúng tuyển hoặc đưa vào lưu trữ để tái sử dụng lần sau đối với CV không trúng tuyển. Điều đó cũng giúp phòng nhân sự cắt giảm thời gian xử lý thông tin hồ sơ nhân sự 

Mặt khác, phần mềm cho phép cán bộ tuyển dụng làm việc trực tiếp với ứng viên ngay trên hệ thống phần mềm thông qua hình thức gửi email, chatbot giúp cán bộ tuyển dụng cắt giảm được thời gian thao tác trên nhiều công cụ khác nhau.

  • Tiết kiệm chi phí tuyển dụng

Phần mềm tuyển dụng giúp doanh nghiệp đánh giá chính xác hiệu quả từng kênh tuyển dụng thông qua lượng CV thu về. Từ đó biết được đâu là kênh tuyển dụng thu hút nhiều ứng viên, kênh nào có ứng viên chất lượng… để đầu tư nhằm thu được nhiều ứng viên mà không tốn chi phí cho các kênh tuyển dụng kém hiệu quả khác.

Hiệu quả tuyển dụng tối đa với chi phí tối ưu nhất

Ngoài ra, phần mềm hỗ trợ lưu trữ nguồn CV ứng viên tiềm năng không trúng tuyển để phục vụ cho công tác tái tuyển dụng lần sau mà không phải đáp tiền cho một trang web tuyển dụng khác. 

Mặt khác, phần mềm có thể cắt giảm 50% thời gian xử lý công việc của phòng tuyển dụng bởi tất cả đều được tự động hóa. Do đó, một số doanh nghiệp có thể có thể giảm một nửa nguồn lực cho công tác tuyển dụng để giảm chi phí hoặc chuyển nguồn lực đó sang vị trí khác.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý tuyển dụng FastWork Hiring

  • Tự động quá quy trình tuyển dụng

Mọi công tác tuyển dụng tại FastWork Hiring đều được tự động hóa. 

Phần mềm tự động hút và điền thông tin CV ứng viên từ các website tuyển dụng lên hệ thống phần mềm mà không cần đến sự tham gia nhập liệu thông tin bằng tay người tuyển dụng. 

 FastWork HiringXây dựng kế hoạch và quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp với FastWork Hiring

Phần mềm tự động chuyển thông tin ứng viên sang các bước tiếp theo trong quy trình tuyển dụng nếu vòng trước đó đạt điều kiện mà không có sự tham gia của con người. 

FastWork Hiring còn liên kết với phần mềm quản lý nhân sự trên cùng một nền tảng để chuyển tiếp thông tin CV ứng viên đã trúng tuyển sang khâu quản lý hồ sơ nhân sự thay vì ứng viên lại phải in CV giấy…

Chi tiết về phần mềm FastWork Hiring: Giới thiệu FastWork Hiring – Phần mềm quản lý tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất hiện nay

  • Lưu trữ và quản lý dữ liệu ứng viên trên một hệ thống

Với FastWork Hiring, tất cả các CV từ các nguồn tuyển dụng đều được đổ vào một chỗ. Do đó, cán bộ nhân sự dễ dàng quản lý tập trung và lưu trữ ngay trên hệ thống phần mềm. 

 FastWork HiringQuản lý tất cả các CV ứng tuyển trên một hệ thống trực tuyến

Phần mềm hỗ trợ quản lý ứng viên khoa học theo trạng thái, nguồn và vị trí tuyển dụng. Cán bộ tuyển dụng cũng có thể tìm kiếm nhanh thông tin ứng viên thông qua các bộ lọc ngày tháng, hoặc tìm kiếm theo từ khóa: vị trí ứng tuyển, bộ phận…

  • Nâng cao trải nghiệm ứng viên với email tự động, chatbot

Thông thường sau khi có được CV ứng viên từ website tuyển dụng, người tuyển dụng sẽ thực hiện lấy số điện thoại email của ứng viên để gửi email hoặc gọi điện trực tiếp cho ứng viên để mời phỏng vấn. Nhưng với FastWork Hiring, người tuyển dụng sẽ thực hiện gửi nhanh email cho ứng viên ngay trên hệ thống phần mềm với các mẫu email có sẵn hoặc thực hiện chatbot trực tiếp với ứng viên. Thậm chí, cán bộ tuyển dụng có thể cấu hình gửi email tự động như cảm ơn đến ứng viên sau mỗi vòng phỏng vấn

 FastWork HiringLàm việc trực tiếp với ứng viên ngay trên phần mềm

Việc gửi email và chatbot cho ứng viên ngay trên hệ thống phần mềm giúp người tuyển dụng dễ theo dõi các lịch hẹn với ứng viên, không bị nhầm lẫn giữa ứng viên này và ứng viên kia. 

Ngoài ra, phần mềm còn lưu lại toàn bộ lịch sử giao dịch với ứng viên, phục vụ cho việc kiểm tra lại thông tin khi cần.

  • Phân tích số liệu và báo cáo đánh giá tuyển dụng

Phần mềm FastWork Hiring giúp doanh nghiệp đánh giá và tìm ra đâu là ứng viên có năng lực nhất dựa trên các thẻ điểm (khung năng lực) với những tiêu chí đánh giá cố định cho từng vị trí đó được thiết lập trên hệ thống phần mềm. Sau khi hoàn thành vòng phỏng vấn, cán bộ tuyển dụng sẽ thực hiện ghi chú về trình độ, năng lực, học vấn… của ứng viên ngay trên hệ thống phần mềm. Thông qua những ghi chú đó, phần mềm sẽ tự động tính ra con số đánh giá trung bình mà cán bộ phỏng vấn dành cho ứng viên. 

 FastWork HiringGiao diện Dashboard như một báo cáo tổng hợp giúp nhà tuyển dụng theo dõi tổng quan các chỉ số trong công tác tuyển dụng 

Cùng với đó, phầm mềm quản lý tuyển dụng FastWork Hiring giúp doanh nghiệp đo lường được chi phí đầu tư vào các kênh tuyển dụng và đo lường kênh tuyển dụng hiệu quả thông qua số lượng CV thu. Phần mềm hỗ trợ xuất báo cáo tỷ lệ chuyển đổi các vị trí tuyển dụng ra File Excel.

  • Hỗ trợ tái tuyển dụng bằng cách lưu lại CV ứng viên

Khác với các hình thức tuyển dụng thông thường là lượng CV ứng viên tiềm năng sẽ bị chìm vào lãng quên, thậm chí trở thành rác thải thì FastWork Hiring sẽ lưu trữ lại toàn bộ khối lượng CV ứng viên tiềm năng cũng như ghi chú và trao đổi với ứng viên để phục vụ cho công tác tuyển dụng lần sau mà không phải ném tiền cho một số trang tuyển dụng để có được lượng CV nhất định.

 FastWork HiringCác CV không trúng tuyển sẽ được chuyển thành CV tìm năng và lưu trữ trên hệ thống phần mềm để phục vụ công tác tái tuyển dụng

Nguồn ứng viên tiềm năng có thể lên đến vài trăm hoặc vài nghìn CV nếu bạn là một doanh nghiệp lớn. Trong hàng trăm CV đó, chắc chắn doanh nghiệp sẽ tìm được người mình cần. 

Với nhiều ưu điểm vượt trội, FastWork Hiring đã và đang giúp hơn 1500 khách hàng doanh nghiệp thuộc lĩnh vực nâng cao hiệu quả tuyển dụng.

Một số khách hàng đang sử dụng giải pháp của FastWork là: VPBank, Seongon, Chuỗi cửa hàng bán lẻ Metro Mart, Bệnh viện Trưng Vương, Nhà máy thuốc lá Khánh Hội, Ta Coffee, Bệnh viện nhiệt đới Trung Ương, Dệt may 10, Bóng đèn Điện Quang, Phú Hưng Thịnh, Gốm Phước…

FastWork Hiring đã trở thành bạn đồng hành của hơn 1500 doanh nghiệp trên toàn quốc

Nếu bạn có nhu cầu nhận TƯ VẤN MIỄN PHÍ và DEMO TRẢI NGHIỆM phần mềm tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay, hãy để lại thông tin đăng ký dưới form hoặc liên hệ: 0983 089 715 để được tư vấn. 

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply