Case Study: Ứng dụng FastWork quản lý thi công xây dựng công trình

By 30 Tháng Mười Một, 2020Tháng Mười 5th, 2021Case Study

Từ kinh nghiệp tư vấn, triển khai thành công cho hơn 300 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, thi công hệ thống điện, xây dựng công trình,…. FastWork phát triển Bộ giải pháp chuyên sâu FastCons trên cả 2 nền tảng Web App và Mobile App, giúp giải quyết triệt để những khó khăn trong công tác quản lý thi công tại công trình, khách hàng mà bất cập lớn nhất là thiếu tính kết nối và khả năng cập nhật thông tin thiếu tức thời.

Khuôn mẫu chung

1. Những khó khăn điển hình

Có cơ hội làm việc với rất nhiều lãnh đạo các đơn vị Xây dựng, Nội thất, Cơ điện M&E, FastWork nhận thấy bài toán chung 80% doanh nghiệp đang gặp phải đó là: 

 • Khó khăn trong quản lý các dự án có quy mô lớn, nhiều hạng mục, nhiều nhân sự tham gia
 • Công việc phụ thuộc chồng chéo gây rối khi giám sát tiến độ
 • Thường xuyên vỡ kế hoạch do không giám sát được chặt chẽ tiến độ hoàn thành các hạng mục, dự án
 • Không có môi trường trao đổi, cập nhật thông tin dự án xuyên suốt và liên tục giữa các bộ phận dẫn đến các thông tin nhận được không đồng nhất

2. Giải pháp công nghệ toàn diện đến từ FastWork Việt Nam

Là phát súng đầu tiên trong chuỗi phần mềm cá nhân hóa theo từng lĩnh vực, FastCons thu hút sự quan tâm của rất nhiều các khách hàng thuộc lĩnh vực xây dựng. Phần lớn các đơn vị đã nhanh chóng chuyển đổi từ FastWork Project sang FastCons, giải quyết trọn vẹn những bất cập trong công tác quản lý thi công xây dựng mà phần mềm quản lý dự án cũ chưa làm được.

Phần mềm quản lý thi công xây dựng FastWork For Contractors

Phần mềm quản lý thi công xây dựng FastWork For Contractors

Quản lý dự án tập trung – phân quyền theo cây đơn vị

 • Quản lý tất cả dự án trên cùng một màn hình
 • Lập kế hoạch dự án nhanh chóng bằng cách sao chép từ dự án mẫu hoặc nhập liệu excel, nhập nhanh dữ liệu công việc và người phụ trách
 • Phân rã dự án theo cấu trúc WBS (work breakdown structrure)
 • Phân quyền truy cập cụ thể tới từng thành viên tham gia dự án

Giám sát chặt chẽ tiến độ & sức khỏe dự án

 • Giám sát tổng quan tiến độ và sức khỏe hàng loạt dự án qua Dashboard: tình trạng, tiến độ thực hiện, khối lượng % hoàn thành,…
 • Tiến độ dự án được tự động cập nhật theo điểm công việc hoặc theo thời gian thực hiện các công việc đã hoàn thành
 • Cập nhật tiến độ thi công và theo dõi tình trạng thi công tại công trường. Lập báo cáo nhật ký thi công hàng ngày trên app di động
 • Hỗ trợ tới 6 giao diện quản lý: Dashboard, Danh sách, Nguồn lực, Tiến độ, Bảng, Lịch biểu
Phần mềm quản lý tiến độ thi công dự án FastCons

Giao diện phần mềm FastCons

Quản lý chi phí dự án hiệu quả, minh bạch, giảm thiểu các rủi ro tài chính

 • Lập các phiếu thu/phiếu chi ngân sách và gửi quản lý phê duyệt online ngay trên app di động
 • Nắm bắt tức thời được các khoản thu về của dự án (tạm ứng, thanh toán…)
 • Kiểm soát chặt chẽ các khoản chi của dự án đảm bảo dự án hoàn thành trong khoản ngân sách cho phép
 • Dự báo các chỉ số: lãi/lỗ thực tế và lãi/lỗ kế hoạch

Báo cáo công việc, lập nhật ký thi công ngay trên app di động

 • Cập nhật hoàn thành công việc, hoàn thành hạng mục thi công dễ dàng ngay trên điện thoại
 • Ghi nhận các hoạt động cung ứng vật tư, nhập xuất vật tư, đính kèm hình ảnh bằng phiếu online trên di động
 • Lập nhật ký công trường ngay tại công trường real-time

Khởi tạo, phê duyệt và quản lý đề xuất online

 • Số hóa các quy trình đề xuất và phê duyệt theo dự án
 • Nhân viên dễ dàng lập đề xuất mua sắm công cụ, dụng cụ, lực lượng thuê ngoài,…ngay cả trên điện thoại di động
 • Lãnh đạo dễ dàng thẩm định và phê duyệt đề xuất mọi lúc mọi nơi tránh làm ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án

Xem thêm: Giới thiệu phần mềm quản lý dự án & tiến độ thi công xây dựng FastWork For Contractors

3 case-study tiên phong ứng dụng FastCons chuyển đổi số doanh nghiệp xây dựng

Kể từ khi phần mềm Quản lý thi công xây dựng FastCons chính thức ra mắt và đưa vào áp dụng tại các doanh nghiệp, FastWork đã nhận được rất nhiều chia sẻ từ các Giám đốc – BQL dự án về tính hữu ích khi đưa vào quản lý dự án trong thực tế. Với ngành Xây dựng, khi mà công việc luôn là phát sinh – biến động và quản lý bằng sức người đôi khi không thể đủ. Thì quyết định ứng dụng công nghệ – dù ở thời điểm nào – cũng là quyết định đúng đắn.

1. Công ty TNHH Xây dựng Quê Hương

Là một trong số ít những đơn vị Xây dựng gắn bó với FastWork từ những ngày đầu, ngay khi FastCons vừa ra mắt, Xây dựng Quê Hương đã ký kết hợp đồng chuyển đổi từ phần mềm Quản lý dự án cũ FastWork Project sang FastCons. Những tính năng Xây dựng Quê Hương sử dụng bao gồm: Quản lý thi công (WBS-Gantt), Kho vật tư, Hợp đồng thầu phụ, Quản lý thu chi & đề xuất trực tuyến.

Xây dựng Quê Hương

Được hỏi về hiệu quả nhận được khi triển khai FastCons, anh Huỳnh Thái Lel – CEO Xây dựng Quê Hương (Phó tổng Tập đoàn Xây dựng Phú Cường) cho biết “Trước đây tôi chỉ quản lý dự án một cách đơn giản thủ công qua Excel, Email. Việc áp dụng FastCons đưa toàn bộ dự án lên quản lý online giúp tôi chủ động trong việc kiểm soát tiến độ mà không phải đợi tổng hợp báo cáo từ các trưởng dự án gửi về, giảm thiểu rủi ro chậm tiến độ dự án ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh và uy tín với khách hàng”. 

Xem chi tiết bài phỏng vấn anh Huỳnh Thái Lel TẠI ĐÂY

2. Công ty Cổ phần Kỹ thuật & Xây dựng Gia Phú

Xây dựng Gia Phú cũng là một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng FastCons vào hoạt động quản lý thi công đội ngũ công trình xây dựng.

Xây dựng Gia Phú

Anh Đỗ Minh Dũng – Giám đốc Công ty Cổ phần Kỹ thuật & Xây dựng Gia Phí chia sẻ: “FastCons giúp cho việc kết nối, tương tác giữa các bộ phận, phòng ban & các nhân viên trở nên thật dễ dàng. Rõ ràng là khi áp dụng phần mềm FastWork thì các báo cáo ngày, báo cáo tuần, tháng, đã dần dần không còn cần thiết. Các câu hỏi như: đang làm gì? ở đâu? khi nào xong?… đã không còn xuất hiện trong quá trình tương tác. Việc cập nhật tiến độ, vật tư, thiết bị đã được kiểm soát 24/24 từ trên xuống dưới và tập trung trên phần mềm”

Các tính năng nổi bật trên FastCons Gia Phú sử dụng: Quản lý thi công (WBS-Gantt), Hợp đồng thầu phụ và Quản lý thu chi dự án.

Xem chi tiết bài phỏng vấn anh Đỗ Minh Dũng TẠI ĐÂY

3. Công ty TNHH Thương mại & Kỹ thuật Anh Khang

Không phải là khách hàng cũ chuyển đổi từ FastWork Project sang FastCons như 2 đơn vị kể trên, Anh Khang là doanh nghiệp hoàn toàn mới tìm đến FastCons nhằm đáp ứng nhu cầu Quản lý Thi công (WBS-Gantt), Quản lý thu chi, Quản lý Đề xuất & phê duyệt trực tuyến.

Trong một cuộc phỏng vấn ngắn với Đài truyền hình Nhân dân, Anh Nguyễn Hữu Hoàng – Trưởng phòng R&D Công ty TNHH Thương mại & Kỹ thuật Anh Khang cũng cho biết, việc ứng dụng FastCons mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

“Trong bối cảnh Covid kéo dài, toàn bộ doanh nghiệp phải tập thích ứng để sống chung với đại dịch, Anh Khang vừa tiếp tục duy trì cách quản lý cũ, vừa tiếp cận công nghệ dần dần đưa giải pháp thông minh vào quản lý nhân sự. Đặc thù công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thiết kế thi công phòng sạch nên nhân sự gần như không ở văn phòng mà làm việc tại rất nhiều địa điểm KH khác nhau. Ứng dụng FastCons, ban lãnh đạo ngồi tại văn phòng có thể nắm bắt nhanh chóng từng nhân sự đang làm việc ở dự án nào, công trình nào? Nhân sự gửi báo cáo dễ dàng bằng cách chụp ảnh hiện trường đính kèm trên phần mềm, giám đốc tức thời cập nhật được tiến độ công việc đang triển khai. Hiệu quả quản lý dự án từ đó được cải thiện đáng kể”

Tự hào là giải pháp phần mềm Quản trị doanh nghiệp số toàn diện đầu tiên tại Việt Nam được thiết kế riêng cho ngành Xây dựng, hơn 3500+ doanh nghiệp đã sử dụng hài lòng với những đơn vị tiêu biểu: Delta Group, Xây dựng Quê Hương (Phú Cường group), Gia Phú, PNP Toàn Cầu, Xcons, Picons, Giao thông Sóc Trăng,…

Quý doanh nghiệp quan tâm tới bộ giải pháp, có thể liên hệ nhận tư vấn theo hotline: 0983 089 715 hoặc điền thông tin đăng ký theo Form dưới đây!

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply