Tổng Hợp Mẫu Thư Mời Nhận Việc Chuẩn Cho Nhà Tuyển Dụng

By 12 Tháng Mười, 2020Tháng Năm 11th, 2021Nhân sự

Trong công tác tuyển dụng, việc thu hút ứng viên tài năng luôn đòi hỏi nhiều công sức, thời gian, và tốn một khoản chi phí không nhỏ. Bài tổng hợp mẫu thư mời nhận việc chuẩn cho nhà tuyển dụng sau đây sẽ đem đến nhiều gợi ý cho doanh nghiệp trong việc tạo dựng uy tín và thuyết phục ứng viên lựa chọn công ty.

Các doanh nghiệp luôn tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng về làm việc và cống hiến. Trong thị trường tìm kiếm việc làm hiện nay, ứng viên hoàn toàn chủ động tìm kiếm thông tin. Chỉ bằng vài thao tác trên internet họ đã có thể dễ dàng ứng tuyển tại nhiều công ty với vị trí công việc mong muốn.

1. Tìm hiểu về thư mời nhận việc

Thư mời nhận việc (Employment Offer Email) hay còn được gọi là thư thông báo trúng tuyển phỏng vấn. Ứng viên sau khi trải qua vòng phỏng vấn, nếu đáp ứng những yêu cầu của công ty, ứng viên sẽ nhận được thư mời này. Các nhà tuyển dụng sẽ sử dụng thư mời nhận việc thu hút ứng viên về đầu quân cho công ty.

Không phải mọi ứng viên khi nhận được thư mời đều đồng ý và về làm việc cho công ty. Nếu những đề nghị của các công ty khác hấp dẫn hơn, họ hoàn toàn có thể từ chối. Vì vậy, việc đầu tư vào 1 mẫu giấy mời làm việc chuyên nghiệp, đủ thu hút ứng viên là điều quan tâm của nhiều doanh nghiệp hiện nay.  Thư mời đầy đủ thông tin cùng cách hành văn súc tích, chuyên nghiệp, bày tỏ rõ mong muốn mời ứng viên về công ty làm việc sẽ là căn cứ đáng tin cậy để họ tin tưởng lựa chọn công ty làm nơi công tác.

Những ứng viên tài năng chắc chắn không muốn làm việc tại công ty không đầu tư chuyên nghiệp trong mẫu thư mời làm việc. Đây là bước quan trọng nhằm thu hút ứng viên, tiền đề xây dựng nguồn nhân lực chất lượng phục vụ cho các hoạt động doanh nghiệp. Quá trình đăng bài tuyển dụng, lọc hồ sơ, phỏng vấn tốn khá nhiều thời gian và công sức để lựa chọn ra người phù hợp với vị trí công việc. Nếu đã tìm ra được ứng viên mà doanh nghiệp lại mất điểm với thư mới nhận việc thì rất đáng tiếc.

Mỗi doanh nghiệp nên chuẩn bị một số mẫu giấy mời làm việc
Mỗi doanh nghiệp nên chuẩn bị một số mẫu giấy mời làm việc

Nhà làm Nhân sự có thể tham khảo 4 cách viết thư mời nhận việc thu hút ứng viên cho nhà tuyển dụng

2. Các nội dung quan trọng trong thư mời nhận việc

Ngoài hình thức tối thiểu của một email thông thường gồm tiêu đề và cách trình bày súc tích dễ đọc, nội dung thư mời nhận việc đảm bảo những yếu tố cần thiết để bày tỏ lời mời tuyển dụng.

Thư mời nhận việc chứa nội dung liên quan đến công việc sẽ là yếu tố quyết định khá lớn việc ứng viên lựa chọn công ty nào để làm việc. Nội dung có trong thư mời gồm vị trí công việc, địa điểm làm việc, mức lương, chế độ đãi ngộ,… Bên cạnh đó một số thông tin quan trọng cần được đề cập như thời hạn chấp nhận lời mời, thời điểm bắt đầu làm việc, phòng ban, cấp trên trực tiếp, giờ làm việc.

Thư nhận việc cần có những nội dung gì?
Thư mời nhận việc cần có những nội dung gì?

Dành cho Nhà quản trị: EBOOK – 20 Xu Hướng Quản Trị Nhân Sự 2021

3. Những tiêu chí chung của thư mời nhận việc

Thư mời nhận việc mang tính đặc thù bởi được sử dụng trong quan hệ giữa doanh nghiệp và người đi phỏng vấn. Chưa bàn đến vấn đề tạo đặc trưng khác biệt so với các công ty khác, tiêu chuẩn chung của một thư mời làm việc được đông đảo doanh nghiệp hiện nay đang áp dụng. Việc tuân thủ những tiêu chuẩn trên sẽ nâng cao tính chuyên nghiệp quy trình tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp cũng như tăng độ tin cậy khi ứng viên lựa chọn công ty làm nơi công tác. 

  • Thông tin đầy đủ: Thư mời làm việc cần làm rõ những thông tin ứng viên quan tâm. Việc này bao gồm cung cấp thông tin về vị trí công việc, chế độ đãi ngộ, lương thưởng, thời gian làm việc. Ngoài ra thư mời nên đề cập đến các điều khoản theo quy định công ty cùng hợp đồng online để ứng viên hiểu rõ về trách nhiệm và quyền lợi của mình. Đây là cơ sở ở để họ đưa ra quyết định. Việc chuẩn bị tài liệu cần thiết cho ngày hoặc tuần làm việc đầu tiên cũng sẽ là một điểm cộng. Ứng viên sẽ coi đây là cách công ty quan tâm đến những nhân viên mới. 
  • Thông tin rõ ràng: Các thông tin được đề cập trong thư mời làm việc cần đảm bảo rõ ràng. Doanh nghiệp nên tránh sử dụng các từ đa nghĩa, dễ gây hiểu nhầm. Việc này có thể dẫn đến ứng viên khi đọc thư phát sinh nhiều thắc mắc và phải trao đổi email để được giải đáp. Nếu phải trao đổi nhiều lần sẽ tốn thời gian, công sức của cả hai bên. Vì vậy, nội dung thư rõ ràng là tiêu chí quan trọng của một một mẫu thư mời làm việc chuẩn hiện nay. 
  • Trình bày chuyên nghiệp: Một thư mời làm việc có cách trình bày chuyên nghiệp sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho ứng viên. Nếu là một doanh nghiệp chuyên về mảng sáng tạo thì việc thiết kế một thư mời làm việc mang phong cách đặc trưng thì sẽ tạo được dấu ấn riêng. Mẫu thư mời không nên quá tham lam các thiết kế lòe loẹt, dễ phản tác dụng. Cách trình bày chuẩn của một thư mới nhận việc chỉ cần đảm bảo dễ nhìn, dễ đọc là ổn. Giữa các đoạn cần cách một dòng, đoạn không nên quá 4 dòng, câu không nên quá 1,5 dòng. Thư mời nên dùng phông chữ hiện đại, không có chân,… 
  • Văn phong, ngôn từ chuẩn mực: Cách sử dụng ngôn từ trong cách hành văn với mẫu thư mời nhận việc sẽ thể hiện hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt ứng viên. Người soạn thư cần chọn lọc những ngôn từ phù hợp với mọi đối tượng và thể hiện thái độ làm việc chuyên nghiệp, vui vẻ, cởi mở,…
Tiêu chí viết thư mời nhận việc mà mỗi doanh nghiệp cần biết
Tiêu chí viết thư mời nhận việc mỗi doanh nghiệp cần biết

4. Tổng hợp mẫu thư mời nhận việc mới nhất

Đáp ứng các tiêu chí chung cần có, các mẫu thư mời nhận việc sau đây được nhiều doanh nghiệp ứng dụng trong quy trình tuyển dụng nhân sự. 

Mẫu 1: 

THƯ MỜI NHẬN VIỆC

Kính gửi: Anh /Chị ………………………………………………………….

Địa chỉ: ……………………………………. Điện thoại: ………………..

Chúng tôi vui mừng thông báo tới Anh/Chị đã trúng tuyển trong đợt phỏng vấn vừa qua của công ty chúng tôi.

Anh/Chị sẽ:

Làm việc tại: ………………………………………….

Chức danh: ………………………………………………

– Ngày nhận việc: …… / …… / 20..…    Thời gian thử việc: …………….

Thời gian làm việc: ……………………………………………………

Lương và các chế độ khác:

Lương: …………………………… Lương thử việc: …………………………….

Các khoản phụ cấp khác(nếu có): ……………………………………………………….

Các chế độ khác: Theo Luật Lao động Việt Nam, Nội quy lao động và Quy định tài chính của công ty.

Bạn có thể xem qua bản mềm hợp đồng lao động và công việc chi tiết hơn chúng tôi đã đính kèm trước khi quyết định.

Sau khi nhận được thư mời, bạn vui lòng phản hồi lại cho chúng tôi trước ngày …. Nếu đồng ý, ngày ký hợp đồng của bạn sẽ vào ngày….,ngày bắt đầu làm việc của bạn sẽ vào ….

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến những điều trên, bạn có thể liên lạc với …. để được giải đáp.

Hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau hợp tác lâu bền và tốt đẹp trong tương lai sớm nhất.

Trân trọng!

TÊN CÔNG TY

(CHỨC DANH)

Mẫu 2: 

Tiêu đề email:

[…] Thư mời làm việc tại […]

Chào… thân mến,

Đầu tiên, chúng tôi cám ơn bạn đã dành thời gian quan tâm và ứng tuyển vào vị trí… của công ty. Qua thời gian gặp gỡ và trao đổi, chúng tôi rất ấn tượng với những gì bạn thể hiện. Chính vì vậy, chúng tôi trân trọng mời bạn vào làm việc tại công ty với vị trí….

Tại vị trí này, bạn sẽ làm việc….từ…. Bạn sẽ trực tiếp nằm dưới sự quản lý của anh/chị….thuộc phòng….

Mức lương cứng khởi điểm của bạn như đã trao đổi trước đó là…. Ngoài ra các chính sách hỗ trợ khác khi trở thành thành viên của Công ty như: ….

Thời gian làm việc của bạn sẽ bắt đầu từ…. Chúng ta sẽ cùng thống nhất một số vấn đề như…. trong ngày làm việc đầu tiên.

Để xác nhận đề nghị này, bạn vui lòng trả lời lại email của chúng tôi trước….Trong thời gian đó, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại… hoặc địa chỉ email….để được giải đáp.

Chúng tôi rất mong chờ sự có mặt của bạn trong đội ngũ của công ty. Hy vọng chúng ta sẽ có cơ hội hợp tác tốt đẹp và lâu dài.

Xin chân thành cảm ơn.

Trân trọng,

[Tên] [Chữ ký]

Thư mời nhận việc là một phần gắn liền với công tác nhân sự của mọi doanh nghiệp. Đây là văn bản bày tỏ thiện chí tuyển dụng, mong muốn ứng viên về làm việc cũng như sự chuyên nghiệp của công ty. Bài tổng hợp về các mẫu thư mời làm việc trên hy vọng đã giúp các nhà tuyển dụng có được nhiều thông tin hữu ích.

>>> Xem thêm: Giới thiệu 7+ phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả

5. Kết luận

Nền tảng quản trị doanh nghiệp thống nhất FastWork.vn cung cấp phần mềm FastWork Hiring cá nhân hóa email tự động theo từng bước trong quy trình , giúp cán bộ nhân sự dễ dàng làm việc trực tiếp với ứng viên ngay trên hệ thống phần mềm thông qua các hình thức gửi email hẹn lịch phỏng vấn, cảm ơn hoặc gửi email cảm ơn, trao đổi công việc, nhận việc… sau phỏng vấn.

Phần mềm sẽ lưu lại lịch sử tất cả các lần làm việc với ứng viên trên hệ thống. Nhờ đó, quá trình tuyển dụng diễn ra xuyên suốt, chuyên nghiệp và đặc biệt là tiết kiệm tối đa thời gian của bộ phận nhân sự cho các thao tác thủ công truyền thống kém hiệu quả.

Qúy doanh nghiệp quan tâm đến phần mềm quản lý tuyển dụng FastWork, vui lòng liên hệ qua hotline 0983 08 97 15 hoặc điền thông tin vào Form dưới đây để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Đăng ký tư vấn

Leave a Reply