FastWork “chìa khóa” quản lý nhân sự tại 17 cửa hàng bán lẻ Honda Giáp Bình Dương 

By 17 Tháng Chín, 2020Tháng Sáu 11th, 2021Câu chuyện khách hàng, Lĩnh vực Bán lẻ

Ban lãnh đạo Honda Giáp Bình Dương đã quyết định thay thế hình thức chấm công vân tay bằng chấm công Face ID trên di động  của FastWork để tối ưu thời gian làm việc và triệt tiêu tình trạng chấm công hộ của đội ngũ 130 nhân sự tại 17 cửa hàng trên toàn tỉnh. Vậy, FastWork đã giúp Honda Giáp Bình Dương quản lý thời gian làm việc của đội ngũ nhân sự như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua cuộc trò chuyện giữa FastWork và anh Dư Đức Công – GĐ điều hành chi nhánh tại Công ty TNHH Giáp Bình. 

Honda Giáp Bình Dương

Honda Giáp Bình Dương là tên thương hiệu của Công ty TNHH Giáp Bình. Là đại lý phân phối các sản phẩm, thiết bị phụ tùng, sửa chữa, bảo dưỡng… xe máy Honda hàng đầu tại tỉnh Bình Dương. Hơn 18 năm thành lập và phát triển, đến nay Giáp Bình Dương đang sở hữu chuỗi 17 cửa hàng và hơn 130 nhân sự. 

Thời gian tới Giáp Bình Dương sẽ mở rộng thêm một số cửa hàng kinh doanh và nâng cao hiệu quả công tác quản trị nhân sự để Giáp Bình ngày một phát triển. Quản lý chuỗi cửa hàng thế nào để hiệu quả?

Chấm công Face ID “chìa khóa vàng” giúp Giáp Bình Dương giải bài toán tối ưu thời gian làm việc của 130 nhân sự và chấm công hộ

FastWork: Chào anh Công, là GĐ điều hành chuỗi 17 cửa hàng bán lẻ Giáp Bình Dương, anh có thể cho biết tầm quan trọng trong công tác quản lý nhân sự, cụ thể là quản lý thời gian làm việc của đội ngũ nhân viên?

Anh Dư Đức Công: Quản lý thời gian làm việc của đội ngũ nhân viên chỉ là một phần rất nhỏ trong quản trị nhân sự. Tuy nhiên, nó lại có sức ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến sự phát triển của doanh nghiệp, nhất là đối với các doanh nghiệp bán lẻ như Giáp Bình. 

Ví dụ: Nếu quản lý không tốt, nhân viên sẽ “ăn bớt” thời gian để làm việc cá nhân… khi đó nếu có khách đến mua hàng, không có nhân viên tư vấn giới thiệu sản phẩm vậy là công ty đã bỏ lỡ một cơ hội bán hàng và chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng đến doanh thu nếu khách có nhu cầu mua hàng thực sự. 

Có thể nói, thời gian làm việc của nhân viên chính là chìa khóa để giúp doanh nghiệp phát triển. Chính vì thế Giáp Bình Dương đã chọn sử dụng phần mềm chấm công Face ID bằng di động của FastWork thay thế máy chấm công vân tay trong công tác quản lý thời gian làm việc của đội ngũ nhân sự nhằm tối ưu thời gian làm việc và triệt tiêu tình trạng chấm công hộ, gian lận công của đội ngũ nhân viên tại các chi nhánh.

Xem thêm: Phần mềm quản lý công việc hàng ngày hiệu quả

FastWork: Anh có thể chia sẻ cụ thể hơn về lý do tại sao lại thay đổi hình thức chấm công trên?

Anh Dư Đức Công: Cười và hồ hởi nói “Nghĩ lại tôi thấy mình quá sáng suốt khi quyết định thay đổi hình thức chấm công tại Giáp Bình ngày đó. Có 3 lý do khiến tôi chọn phần mềm chấm công này.

Thứ nhất, triệt tiêu các lỗi vật lý của máy chấm công vân tay, triệt tiêu tình trạng chấm công hộ, bao che gian lận công tại các cửa hàng. 

Thứ 2, là triệt tiêu tình trạng nhầm lẫn, sai sót, mất thời gian xử lý giải trình trong công tác tính công của phòng nhân sự.

Thứ 3, phần mềm giúp Giáp Bình Dương trở thành doanh nghiệp hiện đại, khởi đầu cho công cuộc chuyển đổi số toàn doanh nghiệp.

Những Lợi ích ngoài mong đợi tại Giáp Bình Dương sau hơn 1 năm chấm công Face ID bằng di động

FastWork: Vậy chấm công Face ID bằng di động đã giúp Giáp Bình Dương quản lý chấm công và tối ưu thời gian làm việc của đội ngũ 130 nhân sự như thế nào?

Anh Dư Đức Công: Công tác quản lý nhân sự tại Giáp Bình Dương trở nên đơn giản hơn.

Thay vì đến đúng vị trí đặt máy quét vân tay, tất cả các nhân viên tại 17 cửa hàng dễ dàng thực hiện chấm công tại mọi vị trí trong cửa hàng bằng cách mở app điện thoại và chụp ảnh Selfie khuôn mặt. 

Nhân viên dễ dàng thực hiện chấm công bằng cách selfie khuôn mặt trên app di động

Tôi và các ban lãnh đạo sẽ nhận được ngay noti khi nhân viên hoàn thành hoạt động chấm công, với nội dung cụ thể: nhân viên nào, thực hiện chấm công vào hay ra, tại địa điểm nào, thời gian mấy giờ. 

Phần mềm tự động định danh nhân viên thông qua hình ảnh chấm công nên Giáp Bình Dương triệt tiêu được tình trạng chấm công hộ, bao che, gian lận công cho nhân viên của các của quản lý cửa hàng. 

Phòng nhân sự cắt giảm 100% thời gian xử lý đơn giải trình, tổng hợp đơn từ nghỉ phép giấy, sai sót, nhầm lẫn dữ liệu công, bởi phần mềm tự động hóa hoàn toàn trong công tác tính công.

Giáp Bình Dương 

Phần mềm tự động tổng hợp bảng công tổng từ hoạt động chấm công, đơn từ điện tử

FastWork: Anh có thể cho biết cá nhân anh nói riêng và Giáp Bình có gặp khó khăn gì trong công tác triển khai ứng dụng phần mềm?

Anh Dư Đức Công: Chúng tôi đã mất 1 tháng thử nghiệm để cho nhân viên làm quen với hình thức chấm công mới. Ban đầu đa phần nhân viên không hợp tác. Tuy nhiên, ban lãnh đạo công ty đã ban hành quy chế và kết hợp với đội ngũ hỗ trợ FastWork để hướng dẫn, đào tạo đội ngũ sử dụng phần mềm thành tạo. Sau 1 tháng trải nghiệm, nhận thấy phần mềm mang lại nhiều lợi ích nên mọi người trở nên thích thú hơn rất nhiều. 

FastWork: Gần 1 năm sử dụng, cá nhân anh có cảm nhận như thế nào về phần mềm chấm công này và anh có thể cho biết cụ thể những lợi ích mà phần mềm mang lại?

Anh Dư Đức Công: Đánh giá khách quan của cá nhân tôi thì đây là một phần mềm quản lý thời gian làm việc của nhân viên toàn diện. Không chỉ phù hợp để quản lý nhân viên làm việc tại văn phòng mà còn phù hợp để quản lý đội ngũ nhân viên làm việc ngoài văn phòng như Sales, kỹ thuật bảo dưỡng, nhân viên dịch vụ khách hàng… 

Giáp Bình Dương 

Sau 11 tháng sử dụng, không chỉ cá nhân tôi mà toàn thể Giáp Bình Dương đã cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt trong công tác quản lý nhân sự, cụ thể:

Phía ban lãnh đạo: Dù đi công tác, ở nhà hay ở trụ sở chính đều chủ động nắm bắt tình quân số nhân viên đi làm tại các cửa hàng. 

Giáp Bình Dương 

Nắm bắt tức thời tình hình nhân sự đi muộn, về sớm, công tác trên màn hình điện thoại

Phía nhân viên: Họ chủ động theo dõi được bảng công, số ngày phép của mình ngay trên điện thoại. Đặc biệt, từ ngày dùng phần mềm, ý thức đi làm đúng giờ của đội ngũ nhân sự cải thiện hẳn. 

Phía doanh nghiệp: Sử dụng phần mềm, Giáp Bình triệt tiêu được tình trạng nhân viên bao che, chấm công hộ cho nhau. Tiết kiệm chi phí thay mới, sửa chữa bảo dưỡng máy chấm công hàng tháng. Văn hóa giờ giấc đi làm đúng giờ của nhân viên được cải thiện rõ rệt. Đặc biệt, phần mềm giúp Giáp Bình thành công bước đầu trong công tác chuyển đổi số doanh nghiệp.

Giáp Bình Dương 

FastWork: Với vai trò là giám đốc điều hành chuỗi cửa hàng bán lẻ, anh có nhận định như thế nào về việc thay thế máy chấm công vân tay bằng phần mềm chấm công Face ID để quản lý thời gian làm việc của nhân viên?

Anh Dư Đức Công: Kiểm nghiệm thực thế tại Công ty chúng tôi, tôi khẳng định phần mềm chấm công Face ID trên di động là phần mềm chấm công thích hợp nhất cho các doanh nghiệp có mô hình kinh doanh theo chuỗi cửa hàng hoặc đội ngũ Sales, bảo trì bảo hành, dịch vụ… 

Mang lại nhiều lợi ích và nhiều tính hơn, phù hợp với giai đoạn chuyển đổi số nên chấm công bằng di động sẽ trở thành xu hướng chấm công trong tương lai. 

Xin chân thành cảm ơn anh về cuộc trò chuyện. Chúc anh sức khỏe và ngày càng thành công trong sự nghiệp!

Nhằm mang đến giải pháp quản lý tối ưu cho doanh nghiệp kinh doanh mô hình chuỗi, FastWork đã phát triển phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng FastStore, chi nhánh hỗ trợ quản lý nhân sự, quản lý phân ca. Bạn có thể tìm hiểu tổng qua Video dưới đây. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết và demo free về FastStore đừng quên để lại thông tin tại Đăng ký tư vấn.

Đăng ký dùng thử

Các bài viết liên quan

Leave a Reply